11-02-2021, 11:27

Giám đốc điều hành của Riot Games bị nhân viên cũ đâm đơn kiện

Riot Games thông báo họ đang điều tra các cáo buộc liên quan đến hành vi phân biệt giới tính và quấy rối tình dục nhắm vào CEO Nicolas Laurent. Cựu nhân viên của công ty là Sharon O’Donnell đã đệ đơn kiện Riot và Laurent lên Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles vì những hành động nêu trên.


O’Donnell cũng đã cáo buộc Riot, công ty bắt cô thôi việc ngay sau khi  Laurent bị tố cáo. Trong thời gian làm việc cho Riot, O’Donnell từng là trợ lý của Laurent, CEO này sử dụng lời lẽ không phù hợp và có hành vi xâm hại cô. O’Donnell đã bị chấm dứt hợp đồng vì từ chối những “lời mời” của Laurent. Công ty đuổi việc cô chỉ trong một thời gian ngắn sau khi cô tố giác Laurent với bộ phận nhân sự.


Giám đốc điều hành của Riot Games bị nhân viên cũ đâm đơn kiện
CEO của Riot Games Nicolas Laurent (Credit: Riot Games)

Trong quá trình điều tra, Riot đã kiên quyết phủ nhận cáo buộc của O’Donnell về việc công ty chấm dứt hợp đồng theo lệnh từ phía Laurent. Một phát ngôn viên của Riot đã trả lời Washington Post như sau: “Nguyên đơn đã bị sa thải khỏi công ty hơn bảy tháng trước dựa trên các đơn khiếu nại được ghi chép đầy đủ từ nhiều người. Vì vậy, tất cả đề xuất tội trạng phát sinh đều không đúng.”


Ngoài cáo buộc phân biệt đối xử và quấy rối, O’Donnell cũng đang yêu cầu Riot bồi thường thiệt hại. Cô cho biết, công ty đang vi phạm nhiều điều khoản trong Bộ luật Lao động của California. Riot bắt cô  làm việc 10 tiếng mỗi ngày, cộng với khoảng thời gian làm thêm giờ không công.


Riot cũng đang bị Bộ Lao động Công bằng và Nhà ở (DFEH), cùng Bộ Thực thi Tiêu chuẩn Lao động (DLSE) điều tra. Vào ngày 3 tháng 2 năm 2021, DFEH và DLSE cho biết, họ đang theo sát vụ kiện này bởi sự việc không chỉ liên quan đến O’Donnell mà nhiều nhân viên nữ đã và đang làm việc cho Riot cũng bị ảnh hưởng.


Đây không phải lần đầu Riot bị cáo buộc vì vấn đề nêu trên. Cha đẻ của LMHT và Valorant từng bị tố giác hành động phân biệt đối xử và quấy rối lần đầu năm 2018 và tiếp tục xảy ra vào năm 2019.

Cùng chuyên mục