10-02-2021, 11:40

Lý do đằng sau khiến Shroud ‘lười’ chơi CS:GO

Counter-Strike là một trong những dòng game phổ biến nhất trên thế giới. Tựa game nổi tiếng nhất toàn dòng là Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển dù đã gần tròn 10 năm tuổi.


Tuy nhiên, mức độ phổ biến của CS:GO đang có dấu hiệu suy giảm. Sự hiện diện của Valorant khiến hàng loạt game thủ nổi tiếng từ bỏ tựa game do Valve sản xuất. Ngay cả Shroud, một trong những tuyển thủ nổi danh nhờ CS:GO cũng cảm thấy trò chơi này không còn thân thiện với cộng đồng. Vấn nạn gian lận hoành hành là nguyên nhân khiến game thủ chán nản, còn người mới chơi không muốn gắn bó với CS:GO.


Shroud đã nói đôi điều về CS:GO trên livestream và đưa ra những so sánh tương quan với Valorant.


“Tôi rất thích CS:GO, trò chơi này thực sự rất hay. Tuy nhiên, Valorant tạo ra sức hút lớn hơn bởi gameplay dễ tiếp cận. Bạn có thể chơi Valorant theo phong cách của riêng mình, tất nhiên sẽ có lúc vui hoặc buồn nhưng quan trọng nhất game không chìm trong vấn nạn gian lận.”


Shroud cho biết, anh cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi chơi CS:GO, nhiều kẻ đã tấn công anh bằng đủ các loại hack/cheat như aimbots, spinbots, wall hack,…


Dẫu nhà phát triển Valve đã rất nỗ lực nhưng đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện. CS:GO vốn dĩ đã là một tựa game khó, gian lan tràn lan khiến người chơi chân chính không thể tìm thấy niềm vui.

Cùng chuyên mục