10-02-2021, 10:58

LMHT bản 11.4: Samira và Kai’Sa bị giảm hàng loạt chỉ số, Varus đang trên đường trở lại meta

Riot Games đã tiết lộ những thay đổi áp dụng cho phiên bản 11.4 sắp tới. Danh sách các vị tướng được tăng và giảm sức mạnh rất dài nhưng đáng chú ý nhất là ba xạ thủ Kai’Sa, Samira và Varus.


Từ đầu mùa 11 đến nay, Kai’Sa và Samira đang thay nhau thống trị khu vực đường dưới dù đi lane không quá mạnh. Hai vị tướng này chỉ bộc lộ sức mạnh trong giao tranh tổng nhưng chừng đó là đủ để đẩy các xạ thủ còn lại khỏi meta. Vì vậy, Riot đã điều chỉnh thậm chí loại bỏ nhiều chỉ số quan trọng nhằm giảm sức ảnh hưởng của chúng.

Kể từ bản 11.4, Samira sẽ không thể dùng E lướt về phía đồng minh, chiêu thức này cũng bị giảm tốc độ lướt, trong khi chiêu W bị giảm thời gian tác dụng. Tỷ lệ sát thương Q và đòn đánh cận chiến cộng thêm cũng bị giảm khiến Samira không thể ra vào giao tranh thuận lợi như trước.


Về phần Kai’Sa, công cụ gây sát thương chính của vị tướng này là chiêu Q – Cơn Mưa Icathia. Chỉ số sát thương của mỗi tia năng lượng, khả năng dồn damage đơn mục tiêu, tỷ lệ sát thương cộng thêm khi tiến hóa của kỹ năng này đều bị giảm. Điều đó khiến Kai’Sa chỉ có thể lao vào khi mục tiêu thực sự thấp máu, không ít lần Ái Nữ Hư Không solo kill thành công đấu sĩ và tanker đối phương.


Để bù đắp cho bể tướng xạ thủ, Riot dự tính buff ba vị tướng gồm Varus, Caitlyn và Jinx. Jinx đã được cộng rất nhiều chỉ số ở bản 11.3 nên Riot chỉ bổ sung lượng máu cơ bản. Caitlyn được tăng sát thương và tốc đánh theo cấp độ, còn chiêu W của Varus được tăng sát thương theo tỷ máu đã mất của đối thủ.


Ngoài các tướng xạ thủ, Riot cũng điều chỉnh Lee Sin, Amumu, Renekton, Camille,… nhằm cân bằng lại meta. Một vài thay đổi liên quan đến khu vực rừng đã tạm hoãn, vai trò đi rừng sẽ chưa bị nerf mạnh ở phiên bản sắp tới.

Cùng chuyên mục