8-02-2021, 19:17

Tốc Chiến: 5 vị tướng được người chơi ưa thích khi leo rank ở bản 2.1

Meta của Tốc Chiến hiện tại đang thiên nhiều về khả năng đánh giao tranh tổng với những vị tướng có chiêu cuối mạnh và gây nhiều tác động đến những tình huống combat. Những lựa chọn trên đang được nhiều người chơi lựa chọn để chơi trong chế độ xếp hạng của Tốc Chiến. Dưới đây là 5 cái tên ở các vị trí đang được nhiều người chơi lựa chọn và có tỉ lệ thắng tương đối cao trong trò chơi ở phiên bản 2.1 hiện tại.


Đường Baron – Kennen


Tốc Chiến: 5 vị tướng được người chơi ưa thích khi leo rank ở bản 2.1
Credit: Riot Games

Kennen khi vừa ra mắt đã trở thành hot pick tại đường Baron trong Tốc Chiến. Lý do là bởi vị tướng này có tầm đánh xa, dễ dàng thả diều những vị tướng đấu sĩ tay ngắn như Darius, Tryndamere… Thêm vào đó, chiêu cuối thương hiệu Bão Sấm Sét cũng là kĩ năng chủ chốt định đoạt rất lớn đến kết quả của pha giao tranh.


Nhận thấy tầm ảnh hưởng của Kennen, vậy nên tại bản 2.1 này Riot Games đã nerf 1 chút sức mạnh của vị tướng này. Tuy nhiên, con bài Kennen vẫn rất mạnh và hứa hẹn sẽ tiếp tục là lựa chọn tốt tại đường Baron thêm một thời gian dài nữa. Mặc dù vậy, vẫn còn những con bài mạnh không kém tại lane này như Fiora, Camille, Ngộ Không để bạn có thể sử dụng.


Đi rừng – Leesin


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Có thể nói, Lee Sin là một trong những vị tướng vô cùng mạnh mẽ trong khu rừng của Tốc Chiến khi con bài này quá toàn diện. Với nhịp độ trận đấu nhanh, Lee Sin như “hổ mọc thêm cánh” với bộ kĩ năng rất cơ động. Hộ Thể trong Tốc Chiến đã chuyển thành dạng lướt nên Thầy Tu Mù có thể vượt địa hình hay đi gank giữa các lane rất dễ dàng.


Thêm vào đó, chiêu cuối Nộ Long Cước cũng là vũ khí gây áp lực rất lớn tới chủ lực của đối phương khi chúng có thể dễ dàng bị Lee Sin bắt lẻ, hay đá ngược về cho đồng đội tiêu diệt. Những yếu tố trên biến Lee Sin thành con bài được tranh giành nhiều nhất tại vị trí đi rừng. Nếu bạn bị đối thủ pick mất Thầy Tu Mù, bạn vẫn còn những con bài khỏe không kém như Evelynn, Gragas hay Xin Zhao.


Đường giữa – Orianna


Credit: Riot Games

Không phải Zed hay Yasuo mà Quý Cô Dây Cót Orianna mới là lựa chọn được tin dùng nhất tại đường giữa. Cô nàng pháp sư này sở hữu bộ kĩ năng có thể cấu rỉa, dồn sát thương, thậm chí hỗ trợ đồng đội cực kì tốt. Ở giai đoạn đi đường, nếu sở hữu kĩ năng cá nhân ở mức khá là bạn đã có thể đánh hòa đường với mọi kèo.


Ngoài ra, vị tướng này cũng là mối đe dọa cho đối thủ khi có thể ép góc được kẻ địch với khối cầu của mình. Chỉ với pha xoáy đẹp của chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm có thể thay đổi cả cục diện giao tranh. Những yếu tố trên khiến Orianna là một trong những cái tên toàn diện nhất tại Tốc Chiến. Ngoài Quý Cô Dây Cót, game thủ còn phát hiện ra Thần Bài Twisted Fate cũng đang “lăm le” vị trí trùm đường giữa tại phiên bản này.


Xạ thủ – Miss Fortune


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Sau hàng loạt những cú nerf nhắm vào Ezreal, cộng với sự xoay chuyển của meta, Miss Fortune bất ngờ trở thành lựa chọn “hot pick” ở phiên bản hiện tại. Cô nàng Thợ Săn Tiền Thưởng có sát thương đầu ra có thể nói là bậc nhất game khi chỉ với chiêu cuối Bão Đạn đã có thể “dọn sạch” pha giao tranh hay làm phân rã đội hình địch.


Ngoài ra, bộ kĩ năng cơ bản cũng giúp cô có thể dồn sát thương một cách tương đối tốt. Chỉ cần pha Bắn Một Được Hai nảy vào đối thủ cũng sẽ khiến chúng cảm thấy rát vô cùng. Tuy nhiên, ngoài Miss Fortune, người chơi vẫn có thể lựa chọn những con bài khác như Jhin, Jinx hay Kai’sa ở vị trí xạ thủ nếu không lựa chọn được con bài này.


Hỗ trợ – Lulu


Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Lulu tại bản PC được biết tới với khả năng bảo kê chủ lực cực mạnh thì tại Tốc Chiến điều này cũng không khác là bao. Thật vậy, Pháp Sư Tinh Linh có thể tận dụng bộ kĩ năng của mình để giúp chủ lực không bị “bay màu” sớm trước những sát thủ hay đấu sĩ của team địch.


Ngoài ra, với sự đa dụng của Biến Hóa, Lulu có thể hóa thú đối thủ để đồng đội tiêu diệt chúng một cách cực kì dễ dàng. Những yếu tố trên đã giúp cho cô nàng pháp sư này trở thành lựa chọn đắt giá tại vị trí hỗ trợ. Mặc dù hỗ trợ buff đang thống trị meta hiện tại nhưng hỗ trợ đỡ đòn cũng không hề lép vế với những vị tướng như Alistar hoặc Braum.

Cùng chuyên mục