8-02-2021, 10:40

LPL Mùa Xuân 2021: iG thua ngược RNG sau sai lầm tai hại của TheShy

LPL là giải đấu khó lường không chỉ vì các đội tích cực giao tranh mà còn vì những sai lầm khó hiểu. Ở trận đấu giữa RNG và iG trong khuôn khổ tuần 5, đường trên TheShy đã khiến đội tuyển của mình ngậm đắng nuốt cay chỉ vì một tình huống tự tin thái quá.


Sau khi hủy diệt RNG ở ván đấu thứ nhất, iG gặp vô vàn khó khăn ở ván thứ 2 do mất kiểm soát khu vực đường dưới. Lúc này, Gnar trong tay TheShy là niềm hy vọng duy nhất với chênh lệch 40 chỉ số lính so với Sylas của Xiaohu. Tuy nhiên, tuyển thủ này không làm được nhiều điều, để RNG sớm kích hoạt linh hồn rồng gió.


Phải nhờ đến sai lầm của Leona phút 26, iG hạ gục được ba thành viên đối phương và mang về bùa lợi Baron. Cơ hội lật ngược tình thế đã rõ ràng, trong khi các thành viên iG đang nghĩ về trận thắng 2-0 thì TheShy thực hiện một tình huống mở giao tranh khó hiểu.


Phút 29, Con bài Gnar đang ở dạng Tí Nị, lượng Cuồng tích tụ ở mức thấp chưa thể kích hoạt dạng Khổng Lồ. Thế nhưng, TheShy vẫn sử dụng chiêu E – Nhún Nhảy để tấn công trực diện Olaf, đội hình RNG lập tức dồn sát thương hạ gục Gnar, kế đến là Nidalee trong tay XUN. Các thành viên còn lại của iG đã rất nỗ lực nhưng quá khó để thắng 3v5 khi đối phương vẫn còn nhiều kỹ năng quan trọng.

Lý giải về quyết định nhảy vào của TheShy, con bài Gnar tuy ở dạng Tí Nị nhưng vẫn câu kéo được 5 giây, đủ thời gian để đồng đội lao vào tiếp ứng. Nhìn kỹ lại tình huống đó, Rell trong tay Lucas đứng rất gần TheShy, còn nguyên tốc biến và chiêu cuối nhưng lại lui về núp sau tường. Nếu quyết đoán hơn, Rell đã có thể giữ chân từ 2-3 người tạo khoảng trống cho Azir của Rookie combo.


Để thua pha giao tranh trên, iG đánh mất cả ván đấu và bị RNG hạ gục ở ván đấu thứ 3. Thất bại đáng tiếc này khiến TheShy và đồng đội rơi xuống vị trí thứ 8, còn RNG tiếp tục duy trì vị trí trong top 3. 

Cùng chuyên mục