6-02-2021, 11:41

LMHT: Vị trí Đi rừng tiếp tục nhận tin buồn với những thay đổi ở bản 11.4

Ở bản cập nhật 11.4 sắp tới, vị trí Đi rừng trong LMHT sẽ tiếp tục nhận được những chỉnh sửa từ phía Riot. Theo những thông tin được đưa ra của trưởng bộ phận thiết kế trò chơi của LMHT – Mark “Scruffy” Yetter, vị trí Đi rừng đang có quá nhiều ảnh hưởng lên trò chơi ở thời điểm hiện tại, vậy nên họ quyết định sẽ ra tay để đem lại sự cân bằng cho trò chơi.


Cụ thể hơn, các bãi quái rừng giờ sẽ cho người chơi ít kinh nghiệm và vàng hơn so với những phiên bản hiện tại.Cụ thể, Cóc Thành Tinh Gromp, bãi Đá Krug (Cả quái to lẫn quái nhỏ) và bãi Chim Quỷ Biến Dị sẽ cho người chơi ít kinh nghiệm hơn và lượng vàng nhận được sẽ giảm đi 10 đồng.


Thậm chí, bãi Chim Quỷ Biến Dị và Cóc Thành Tinh Gromp còn được tăng lượng máu thêm 100 HP, khiến cho việc kết liễu chúng sẽ khó khăn hơn ở giai đoạn đầu trận đối với những người đi rừng.

Trước đó, ở phiên bản hiện tại là 11.3, chúng ta đã có tới 7 vị tướng đi rừng khác nhau bị Riot giáng đòn giảm sức mạnh. Trong đó bao gồm cả những vị tướng đang hot của meta như Olaf hay Udyr. Tuy nhiên, Riot vẫn cho rằng vị trí Đi rừng đang ảnh hưởng quá nhiều đến cục diện của ván đấu và quyết định sẽ tiếp tục giảm sức mạnh ở vị trí này.


LMHT: Vị trí Đi rừng tiếp tục nhận tin buồn với những thay đổi ở bản 11.4
Credit: Riot Games

Những thay đổi về bãi quái sẽ làm giảm khả năng dọn rừng của các tướng đi rừng và khiến cho họ bị chậm đi quá trình lên cấp, cũng như sở hữu các trang bị lớn từ sớm. Những người Đi rừng từ đó sẽ buộc phải ưu tiên việc đi gank, đồng thời kiếm về lợi thế cho mình và cho những người đồng đội, thay vì cắm mặt vào farm rừng như ở những phiên bản gần đây.


Trong blog phát triển trò chơi của mình ở tuần trước, Scruffy cho biết rằng Riot đang có những kế hoạch trong tương lai để làm cho vị trí Đi rừng trở nên phổ biến hơn và dễ tiếp cận hơn đối với những người chơi mới và ít kinh nghiệm. Đây là một trong những vị trí có lối chơi phức tạp nhất trong trò chơi.


Chơi ở vị trí Đi rừng khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải vật lộn lựa chọn giữa việc dọn quái rừng, giúp đỡ người đi đường hay kiểm soát tầm nhìn ở các khu vực quan trọng. Chưa biết Riot sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào trong tương lai nhưng với những thay đổi ở bản 11.4 này, vị trí Đi rừng sẽ càng trở nên khó chơi hơn so với các khu vực đường khác trong LMHT.

Cùng chuyên mục