6-02-2021, 10:39

Tướng dùng Chùy Hấp Huyết ‘khốn đốn’ vì Karma lên Bình Thải Hóa Dược

Điểm chung của các bản cập nhật LMHT gần đây là hướng đến những thay đổi nhỏ nhưng có tác động lớn đến lối chơi. Ở bản 11.3, Riot đã âm thầm tăng sức mạnh cho Karma bằng cách đưa ra những thay đổi tưởng chừng không có tác dụng.


Trước hết, hãy nhìn vào những chỉ số mới của Karma, điều giúp vị tướng này thích hợp để carry hơn là đi hỗ trợ.


Số liệu thống kê cơ bản:


Mana hồi phục tăng từ 11,5 lên 13
Q – Nội Hỏa: Tiêu hao năng lượng giảm từ 65 xuống 55

Rất khó để buff hoặc giảm sức mạnh của Karma ở vị trí hỗ trợ và đường đơn sao cho không ảnh hưởng đến các vị tướng khác. Ở bản 11.3, Karma sẽ được sử dụng Q cấu rỉa nhiều nhiều hơn và không còn lo hết năng lượng.


Điều khiến Karma thực sự đáng sợ là món trang bị gây vết thương sâu, Bình Thải Hóa Dược vừa được cập nhật hiệu ứng mới:


Điểm hồi kỹ năng tăng từ 15 lên 20
(Cập nhật) Nội tại Dung Dịch Độc Tố: Không còn gây 60% vết thương sâu cho tướng địch trong 3 giây. Thay vào đó, hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng minh cường hóa họ, khiến sát thương tiếp theo của họ áp dụng 60% vết thương sâu trong 3 giây.

Trang bị này không phổ biến vì Quỷ Thư Morello có tác dụng tương tự  và được người chơi ưa dùng hơn. Quỷ Thư cung cấp lượng AP lớn hơn và cộng thêm 250 máu, tuy nhiên, hiệu ứng của Bình Thải rất hữu dụng với tướng có nhiều kỹ năng buff.


Tướng dùng Chùy Hấp Huyết ‘khốn đốn’ vì Karma lên Bình Thải Hóa Dược
Credit: Riot Games

Người chơi hỗ trợ sẽ được bổ sung điểm hồi kỹ năng và giúp đồng đội gây 60% vết thương sâu trong 3 giây. Giờ đây, tướng carry có thể bỏ qua các món đồ gây hiệu ứng tương tự và tập trung tối ưu lượng sát thương. Ở phiên bản 11.1 và 11.2, Chùy Hấp Huyết thống trị meta nhưng Bình Thải Hóa Dược sẽ khiến khả năng hồi máu bị suy giảm.


Đây cũng là cách Riot giúp các tướng buff trở lại sau khoảng thời gian dài bị tanker chèn ép. Hãy cùng theo dõi sự thay đổi của meta sau những điều chỉnh kể trên.

Cùng chuyên mục