5-02-2021, 20:32

LPL Mùa Xuân 2021 – Tuần 5: SofM bất lực, SN thất thủ 0-2 trước EDG

Ngày 5/2, EDward Gaming đã nối dài chuỗi trận toàn thắng lên con số 7 sau khi đánh bại Suning Gaming với tỷ số 2-0.


Diễn biến trận đấu


Với lối đánh xoay quanh đường dưới, EDG kiểm soát hoàn toàn hàng rồng, tạo ra áp lực vô hình lên các thành viên SN. Ở cả hai ván đấu, SofM và đồng đội đều phải giao tranh từ rất sớm trong tình thế các chủ lực chưa đạt ngưỡng sức mạnh. Họ để thua giai đoạn đi đường sau những pha gank triệt để của người đi rừng Jiejie, còn SofM gần như “mất tích” trong trận đấu này.


EDG chỉ mất hơn 20 phút để kích hoạt các linh hồn rồng, mặc cho những nỗ lực ngăn cản của đối phương. Ở ván đấu thứ hai, Azir trong tay Angel thực hiện nhiều cú đẩy mãn nhãn nhưng tuyến sau của SN gần như không có sát thương. Nhiệm vụ của các chủ lực EDG lúc này khá đơn giản, họ chỉ việc chọn mục tiêu dễ tiếp cận nhất để dồn sát thương.


Trận đấu kết thúc ở phút thứ 29 sau pha backdoor của Flandre và Scout, SN chỉ có hỗ trợ ON kịp biến về và không đủ sức phòng thủ nhà chính.


Tuyển thủ xuất sắc


LPL Mùa Xuân 2021 – Tuần 5: SofM bất lực, SN thất thủ 0-2 trước EDG
Credit: LPL

Viper xuất sắc, Jiejie kiểm soát hoàn toàn bùa lợi rồng nhưng cả hai sẽ không làm được điều đó nếu thiếu hỗ trợ Meiko. Tuyển thủ này giúp EDG chiếm ưu thế khu vực đường dưới, tạo tiền đề cho những pha giao tranh tổng về sau. Ở ván đấu thứ hai, Alistar của Meiko khiến Udyr và Aatrox không thể tiếp cận tuyến sau, đồng thời khắc chế những pha lao vào của Rell.


SN 0-2 EDGCùng chuyên mục