5-02-2021, 16:28

Hãy sẵn sàng cho sự trở lại của ‘siêu xạ thủ’ Jinx ở bản cập nhật 11.3

Ở bản cập nhật 11.3 mới đây của LMHT, trong số 9 vị tướng được tăng sức mạnh, Khẩu Pháo Nổi Loạn – Jinx là con bài nhận được sự ưu ái lớn nhất từ phía Riot với những thay đổi có thể giúp cô nàng xạ thủ trở lại ở vị trí đường dưới.


Với những người chơi ưa thích lựa chọn Jinx ở vị trí xạ thủ, hãy chuẩn bị tinh thần bởi cô nàng sẽ sớm trở lại và đem đến sự bùng nổ ở khu vực này. Lý giải cho đợt tăng sức mạnh dành cho Jinx, đại diện Riot Games cho biết họ cảm thấy hệ thống trang bị mới không phù hợp với Jinx.


Ngoài ra, Riot cũng muốn cô nàng được xuất hiện nhiều hơn trong các giải đấu chuyên nghiệp của LMHT. Trong suốt quãng thời gian vừa qua của mùa giải 2021, Jinx không hề được lựa chọn ở bất kỳ giải đấu lớn nào. Thậm chí trong năm 2020, Jinx chỉ được lựa chọn duy nhất 4 lần tại LEC, LCK và LCS. Trong đó chỉ có duy nhất 1 trận thắng.


Hãy sẵn sàng cho sự trở lại của ‘siêu xạ thủ’ Jinx ở bản cập nhật 11.3
Credit: Riot Games

Với hy vọng Jinx được xuất hiện nhiều hơn ở vị trí đường dưới, Riot đã đưa ra những chỉnh sửa đến bộ kỹ năng dành cho vị tướng này.


Chỉ số cơ bản


Máu giảm từ 610 xuống còn 550.

Q – Tráo Hàng


Tầm đánh cộng thêm tăng ở mọi cấp, từ 75/100/125/150/175 lên 100/125/150/175/200.
Súng Xương Cá tỉ lệ trừ tốc thành thay đổi từ -25% thành -10%.

E – Lựu Đạn Ma Hỏa


Tiêu hao năng lượng tăng từ 70 lên 90.
Thời gian kích hoạt được rút ngắn từ 0.7s xuống còn 0.5s.
(Cập nhật) Khi sử dụng Lựu Đạn Ma Hỏa xa hơn tầm tối đa, nó sẽ tự động ném ra ở tầm tối đa thay vì bắt Jinx phải di chuyển vào trong tầm và sử dụng chiêu.

Chiêu thức quan trọng nhất của Jinx – Tráo Hàng (Q) đã được buff cực mạnh ở phiên bản hiện tại. Tầm bắn của Súng Xương Cá đã được tăng thêm 25 ở mọi cấp độ, cộng với việc tốc bắn khi ở dạng súng phóng lựu sẽ nhanh hơn giúp cho Jinx có thể dễ dàng thả diều và giữ vị trí tốt hơn.


Nhờ vào đó, khả năng đi đường của Jinx giờ sẽ tốt hơn trước rất nhiều và cô nàng có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Chiêu E – Lựu Đạn Ma Hỏa tuy bị tăng lượng mana tiêu hao nhưng thời gian kích hoạt chiêu thức đã nhanh hơn và thao tác tung chiêu cũng mượt hơn trước rất nhiều.


Món trang bị trấn phái của Jinx – Cuồng Cung Runaan cũng mới được tăng sức mạnh ở bản 11.1 và vẫn đang là món đồ được nhiều xạ thủ tin dùng để gia tăng lượng sát thương dựa trên đòn bắn. Để bù trừ cho những thay đổi tăng sức mạnh, Riot cũng lấy đi một chút lượng máu cơ bản của Jinx và khiến cô sẽ dễ dàng bị hạ gục hơn nếu bị kẻ địch nhắm tới.


Với tất cả những thay đổi trên, Jinx phiên bản hiện tại hứa hẹn sẽ là con bài mang đến nhiều sự thay đổi cho meta ở khu vực đường dưới. Hi vọng Jinx sẽ sớm tìm lại được vị trí của mình ở khu vực đường dưới. Và biết đâu, Khẩu Pháo Nổi Loạn sẽ được lựa chọn trở lại ở các giải đấu lớn như những gì Riot kỳ vọng.

Cùng chuyên mục