5-02-2021, 16:18

Riot Games công bố giải đấu chính thức đầu tiên của Tốc Chiến

Vào ngày hôm qua, Riot khu vực Đông Nam Á đã công bố giải đấu chính thức đầu tiên của Tốc Chiến trong với tên gọi SEA Icon Series. Giải đấu này sẽ là bước khởi đầu quan trọng cho sự phát triển của nền thể thao điện tử chuyên nghiệp của bộ môn Tốc Chiến ở khu vực Đông Nam Á trong tương lai.


Trước mắt, Icon Series sẽ ra mắt giải đấu Preseason (Tiền Mùa Giải) và chính thức khởi tranh vào ngày 26 tháng 2 tới đây. Icon Series là loạt giải đấu được tổ chức tại 7 địa điểm khác nhau trải khắp Đông Nam Á: Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Malaysia, Indonesia và Singapore. Hứa hẹn sẽ là nơi để các game thủ cũng như đội tuyển Tốc Chiến thể hiện sức mạnh, kỹ năng của mình và giành lấy ngôi vị quán quân.


Theo Chris Tran – trưởng bộ phận Esports của Riot khu vực Đông Nam Á, Hongkong và Đài Bắc Trung Hoa – cho biết: “Giải đấu Icon Series là bước đầu tiên của chúng tôi để xây dựng môi trường Esports chuyên nghiệp dành cho bộ môn Tốc Chiến trong khu vực. Chúng tôi cũng hi vọng rằng những người hâm mộ và các đội tuyển tham dự sẽ có cơ hội được trải nghiệm sự chuyên nghiệp của giải đấu Tốc Chiến đỉnh cao đầu tiên trong khu vực”.


Riot trước đó cũng đã công bố về việc họ sẽ hợp tác cùng các đơn vị Esports ở các quốc gia trong khu vực để tổ chức các giải đấu Tốc Chiến như Cyber Games Arena, ESL Asia, Mineski, One Up, Eliphant và VNG. Dưới đây là một số thông tin về giải đấu Icon Series.


Preseason (Tiền Mùa Giải)


Lịch thi đấu


Việt Nam: từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 2
Malaysia: hai ngày 6 và 7 tháng 3
Đài Bắc Trung Hoa: từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 3
Thái Lan: hai ngày 13 và 14 tháng 3
Philippines: hai ngày 20 và 21 tháng 3
Indonesia: từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 3
Singapore: từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 3
Riot Games công bố giải đấu chính thức đầu tiên của Tốc Chiến
Credit: Riot Games

Các đội tham dự


Ở mỗi khu vực sẽ có những đội tuyển được BTC mời tham dự và chính thức có mặt ở giải đấu này.


Indonesia: Alter Ego và Onic.
Malaysia: Berjaya Dragons và TODAK.
Philippines: Bren Esports, RRQ PH và Team Secret.
Singapore: The Alliance.
Taiwan: Flash Wolves, ONE Team và TXO.
Thailand: King of Gamers Club.
Vietnam: V Gaming, Saigon Phantom và SBTC Esports.

Riot Games cũng cho biết danh sách đầy đủ các đội tuyển, cũng như lịch thi đấu và livestream sẽ được họ công bố sau.


Summer Season (Giải Mùa Hè)


Ngay sau khi giải đấu Tiền Mùa Giải kết thúc, Icon Series: Summer Season sẽ chính thức khởi tranh và sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 8 tuần. Tất cả các đội tuyển trong 7 khu vực sẽ có cơ hội để đăng kí tham gia và tranh tài ở giải đấu này. Các đội tuyển đứng đầu mỗi khu vực sau đó sẽ thi đấu với nhau để tìm ra nhà vô địch của giải đấu cấp độ cao nhất.

Cùng chuyên mục