5-02-2021, 10:09

[LCK Mùa Xuân 2021] Tổng kết tuần 3: DK đòi lại ngôi vị đầu bảng

Bức tranh của giải đấu LCK Mùa Xuân 2021 đã mở ra được 1/3 mảnh ghép sau khi kết thúc tuần thi đấu thứ 3. Không kém phần gay cấn so với những khu vực còn lại, bảng xếp hạng của LCK liên tục có những thay đổi bất ngờ khi liên tục biến động.


Sau khi kết thúc tuần thi đấu thứ hai không mấy suôn sẻ và phải chấp nhận nhường lại ngôi vị đầu bảng cho Gen.G, thì tuần này nhà ĐKVĐ đã chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng cách đẩy Gen.G xuống vị trí thứ 2 để có thể trở về nơi DK vốn thuộc về bằng chiến thắng 2-0 trong cuộc đụng độ ngày 27/1 vừa qua.


Sau khi “cất Faker vào lồng kính để trưng bày” và nhường lại sân đấu cho dàn tuyển thủ trẻ, T1 lại một lần nữa gieo sầu cho người hâm mộ khi từ đầu mùa giải đến nay mới chỉ có 3 trận thắng. Từng được mệnh danh là một trong những người đi đường trên đầy triển vọng với một mùa giải năm 2020 tỏa sáng, Canna đang có dấu hiệu sụt giảm phong độ và xuống tay không phanh.


[LCK Mùa Xuân 2021] Tổng kết tuần 3: DK đòi lại ngôi vị đầu bảng
Credit: LCK

Thất bại 0-2 trước AF là minh chứng rõ ràng nhất rằng chỉ riêng mình Teddy cũng không thể gánh nổi đội hình hiện tại của T1. Vị trí số 8 trên BXH đang là cảnh báo đỏ, nếu không nhanh chóng tìm ra vấn đề, đoàn quân của vị HLV Zefa sẽ lại phải lặng lẽ ngồi xem các trận đấu vòng Play-offs qua TV và chờ đợi cơ hội ở những mùa giải khác.


Ngược lại, AF đang khiến người xem bất ngờ khi nhảy vọt từ vị trí số 9 lên vị trí số 5 nhờ 2 trận thắng trước NS và T1. Xạ thủ Bang với lượng sát thương cực khủng đã khiến cho đội hình của T1 bất lực, giúp cho AF dễ dàng leo hạng thành công.


MVP của tuần


Nhận thấy các fan đang khá lo lắng khi chứng kiến những màn trình diễn xuống phong độ của ShowMaker suốt 2 tuần thi đấu vừa qua, người đi đường giữa hàng đầu LCK đã ngay lập tức dập tan mọi nghi ngờ và trấn an người hâm mộ bằng màn trình diễn quân bài Zoe nghẹt thở trước HLE.


Credit: LCK

Dù đang thi đấu rất bay thế nhưng tuyển thủ trẻ Chovy vẫn không thể ngăn cản bước chân của nhà ĐKVĐ, có lẽ các tuyển thủ phía HLE cần phải truyền oxy gấp thì mới có thể bắt kịp nhịp thi đấu của DK.

Cùng chuyên mục