4-02-2021, 14:57

Thay đổi về Chùy Hấp Huyết ở bản 11.3 có thể sẽ thay đổi cả meta của LMHT

Bản cập nhật 11.3 mới nhất của LMHT đã mang đến những thay đổi cực kỳ lớn dành cho món trang bị Chùy Hấp Huyết. Tuy nhiên, theo nhận định của Nick “LS” De Cesare – Người sáng tạo nội dung của T1 thì những thay đổi ở phiên bản này có thể sẽ hoàn toàn thay đổi meta hiện tại của LMHT.


Ở giai đoạn đầu của Mùa 11, những thay đổi về trang bị đã giúp cho rất nhiều vị tướng bỗng dưng trở thành hot pick trong suốt thời gian dài. Một trong số đó chính là Olaf, vị tướng đi rừng này đang cực kỳ hot ở LMHT trước khi bản 11.3 ra mắt. Olaf có tỉ lệ thắng vô cùng ấn tượng với con số là 55% trong đấu xếp hạng đơn.


Olaf trước đây không hề được đánh giá cao ở vị trí đi rừng kể từ Mùa 9 nhưng ở thời điểm hiện tại, vị tướng này đang vượt trội hoàn toàn so với những người đồng nghiệp khác ở cùng vị trí nhờ vào món trang bị Thần Thoại Chùy Hấp Huyết.


Ngoài việc bổ sung 150% tỉ lệ hồi máu gốc, kích hoạt của Chùy Hấp Huyết còn cho phép tướng sử dụng gây ra lượng sát thương diện rộng lên những kẻ địch trúng chiêu và đồng thời hồi một phần lượng máu đã mất dựa trên số lượng tướng trúng đòn.


Thay đổi về Chùy Hấp Huyết ở bản 11.3 có thể sẽ thay đổi cả meta của LMHT
Credit: Riot Games

Nếu lên kèm các món trang bị như Rìu Mãng Xà hay Móng Vuốt Sterak, bạn sẽ gần như không thể tiêu diệt được những vị tướng đấu sĩ tận dụng tốt lối lên đồ này, điển hình là Olaf. Vị tướng này còn có thể kích hoạt thêm chiêu cuối Tận Thế Ragnarok của mình và lao lên bổ thẳng vào các vị trí chủ lực của đội địch cho đến chết.


Camille, Renekton, Aatrox và Rengar đi đường trên cũng là những vị tướng hưởng lợi từ lối lên đồ này ở những phiên bản đầu của mùa giải 2021. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi khi phiên bản 11.3 cập bến LMHT. Ở phiên bản mới, 3 món trang bị trên đều đã bị “ăn gậy” cực mạnh từ phía của Riot.


Chùy Hấp Huyết


Khả năng hồi máu thay đổi từ 25% AD + 12% máu đã mất thành 25% AD + 8% máu đã mất.
(Loại bỏ) SÁT THƯƠNG CƯỜNG HÓA QUẤT ROI: Dây Thép Gai không còn gây thêm sát thương lên lính hoặc quái thấp máu.

Rìu Mãng Xà


Hút máu toàn phần giảm từ 15% xuống còn 10%.

Móng Vuốt Sterak


Lượng lá chắn giảm từ 200 xuống còn 100.
Thời gian tồn tại của lá chắn giảm xuống còn 4s thay vì 5s.

Chùy Hấp Huyết bị giảm sức mạnh ở khả năng đẩy lính và lượng hồi phục khi kích hoạt trang bị cũng không còn quá nhiều. Chỉ số hút máu từ Rìu Mãng Xà cũng đã yếu đi nhiều và lượng lá chắn bạn nhận được từ Móng Vuôt Sterak cũng không còn lớn như những phiên bản trước.


Olaf ngoài ra cũng bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật này khi chỉ số máu cơ bản của Olaf đã bị trừ bớt và lượng tốc đánh nhận thêm từ nội tại cũng đã bị giảm sức mạnh đi rất nhiều. Những thay đổi này có thể khiến Olaf biến mất khỏi meta hiện tại của trò chơi.


Ngoài ra, những vị tướng hưởng lợi từ những món trang bị Chùy Hấp Huyết, Rìu Mãng Xà và Móng Vuốt Sterak cũng đã bị gián tiếp giảm sức mạnh sau những thay đổi ở bản 11.3. Với tất cả những chỉnh sửa trên, LS cho rằng meta của LMHT sẽ sớm có sự thay đổi lớn trong những phiên bản tới.Cùng chuyên mục