4-02-2021, 07:36

Faker lập kỷ lục về số lần ra sân tại LCK

Faker đã đạt chiến tích mới trong sự nghiệp thi đấu LMHT, anh là tuyển thủ đầu tiên ra sân 600 ván tại LCK.


Đầu mùa giải năm nay, Faker thường xuyên “mất tích” bởi T1 đang nỗ lực điều chỉnh nhân sự với hy vọng tạo ra một đội hình hoàn hảo nhất. Ngày 3/2, Quỷ vương đã trở lại giúp T1 giành chiến thắng 2-1 trước Nongshim RedForce (NS). Đây cũng là trận đấu giúp anh cán mốc 600 ván tại LCK, điều mà chưa tuyển thủ nào có thể làm được.

Faker là một trong những ngôi sao đi đầu giúp nền LMHT Hàn Quốc  phát triển. Anh ra mắt vào tháng 2 năm 2013 trong màu áo SKT Telecom T1 2 (hiện là T1) và gắn bó trong suốt tám năm qua. Tuyển thủ sinh năm 1996 đã giành được ba chức vô địch thế giới cùng nhiều đội hình khác nhau nhưng anh luôn là nhân tố nổi bật nhất.


Ngoài kỷ lục 600 ván đấu, Faker cũng trở thành tuyển thủ LCK đầu tiên đạt mốc 1.000 và 2.000 mạng hạ gục. Với bề dày kinh nghiệm cùng hàng loạt danh hiệu lớn, Faker cho biết anh không muốn giải nghệ trong tương lai gần. Đội trưởng của T1 đang cố gắng theo kịp các các ngôi sao trẻ dù độ nhạy bén đã giảm phần nào so với thời kỳ đỉnh cao.


“600 ván tại LCK, thật bất ngờ vì tôi là người đầu tiên làm được điều đó”, Faker trả lời phỏng vấn sau trận gặp NS. Đối với anh, duy trì phong độ và đóng góp cho toàn đội mới là điều quan trọng nhất. Những thành tích hay kỷ lục cá nhân với Faker chỉ là nguồn động lực cổ vũ tinh thần.


Ở trận đấu kế tiếp (ngày 6/2), T1 có cơ hội giành thêm chiến thắng khi chỉ phải gặp đội cuối bảng Fredit BRION. Faker và đồng đội đang tạm đứng thứ 7 với thành tích 3-4, họ sẽ phải nỗ lực cải tổ để giành tấm vé vào Playoffs.

Cùng chuyên mục