2-02-2021, 17:01

Cựu game thủ CS:GO chê Valorant quá dễ chơi

Các tuyển thủ Valorant đang kêu gọi Riot thay đổi trò chơi bằng cách nâng độ khó tổng thể và giảm độ đa dụng.


Một trong số đó là “cỗ máy” headshot Adil “ScreaM” Benrlitom, tuyển thủ thuộc biên chế Team Liquid. Trong bài tweet đăng 1/2, ScreaM nói rằng anh muốn bắn súng chiếm phần quan trọng hơn trong Valorant. Những hiệu ứng làm chậm, theo dõi và bay nhảy có phần quá “điên rồ” khiến game ngày càng dễ chơi hơn.
ScreaM cho biết thêm: “Chỉ cần một vài thay đổi, Valorant sẽ hoàn hảo và yêu cầu kỹ năng tốt hơn.”


Tuyển thủ của Liquid không phải người đầu tiên đưa ra tuyên bố như vậy. Damian “daps” Steele của NRG đã chia sẻ suy nghĩ tương tự khi nói về những biến động của các đội khi thi đấu trực tuyến. Đội trưởng NRG nói rằng: “Cơ chế Valorant quá đơn giản, hy vọng Riot sẽ làm game khó chơi và khó thành thạo hơn.”


Nhiều tuyển thủ hàng đầu có thể chạy và bắn bởi tác động vật lý trong game không đủ lớn. Điều này đã được đại diện Riot phản hồi nhưng chưa đưa ra kế hoạch tổng thể.


Một ý kiến trái chiều khác đã được tuyển thủ James “hazed” Cobb của TSM đưa ra đầu tháng 12 năm ngoái. hazed cho biết, Counter-Strike là tựa game khó về mặt cơ chế, còn Valorant yêu cầu học cách dùng kỹ năng và tập luyện phối hợp nhóm.


Cựu game thủ CS:GO chê Valorant quá dễ chơi
Credit: Riot Games

Đúng là Valorant dễ chơi hơn CS:GO, điều này giúp người mới dễ tiếp cận và không phải chịu áp lực trong quá trình làm quen. Công việc của Riot lúc này là tăng dần độ khó theo từng năm tùy vào lượng người chơi và thứ hạng chủ yếu của họ trong đấu rank. Đây cũng là chiến lược  từng áp dụng cho LMHT, tựa game MOBA của Riot đã chạm mốc 11 mùa giải và chưa có dấu hiệu đi xuống.

Cùng chuyên mục