2-02-2021, 16:08

Những vị tướng LMHT đang rơi vào trạng thái “chết” đầu mùa 11

Meta LMHT không ngừng đổi mới khiến nhiều vị tướng “lên voi xuống ngựa” chỉ trong vòng một vài tuần. Tuy nhiên, không ít lựa chọn nổi bật có dấu hiệu bị nhấn chìm sau khi Riot cập nhật mùa giải thứ 11.


Theo trang thống kê OP.GG, Ziggs, Trundle, Veigar, Tahm Kench, Kog’maw và Amumu đều đang trong trạng thái “chết” (rip). Người chơi sử dụng chúng quá ít đến mức cổng thống kê không có dữ liệu để phân tích.


Những vị tướng LMHT đang rơi vào trạng thái “chết” đầu mùa 11
Screenshot: tung/ONE Esports

Nổi bật nhất trong số 6 vị tướng trên là Amumu. Ở tiền mùa giải, xác ướp u sầu trở thành hot pick với bộ trang bị tank – phép cực kỳ khó chịu. Do những thay đổi về trang bị, Amumu sớm bị người chơi cất vào “kho” dẫn đến tình trạng như hiện tại. Không chỉ có vậy, Amumu cũng bị Riot giảm hàng loạt các chỉ số từ máu, sát thương chiêu E đến thời gian tác dụng của chiêu cuối.


Kế đến là Tahm Kench vị tướng kén người chơi đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn. Người hâm mộ đang mong chờ đợt làm lại Tahm Kench nhưng đến nay Riot chưa công bố kế hoạch chính thức. Đáng lo ngại hơn, vị tướng này có nguy cơ bị gạch tên khỏi dự án sau khi một đại diện trả lời mục Ask Riot. Người đại diện này không nhắc đến Tahm Kench mà chỉ cho biết một kế hoạch bị chậm trễ và không thể tiếp tục.


Để bù đắp điều đó, Riot đang chuẩn bị làm lại Mundo, Udyr và mở nhiều đợt bình chọn trong năm 2021. Phần lớn các tướng sau khi điều chỉnh đều trở thành hot pick, có thể kể đến như Akali, Aatrox, Volibear,…

Cùng chuyên mục