1-02-2021, 13:31

Team Liquid trở thành nhà vô địch đầu tiên của LCS Lock In

Rạng sáng ngày hôm nay, trận chung kết của giải đấu LCS Lock In đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển được đánh giá là hàng đầu của khu vực LCS thời điểm hiện tại là Team Liquid và Cloud9. Cả hai đội đã thi đấu hết sức cống hiến và kéo trận chung kết đến tận ván đấu thứ 5. Cuối cùng, TL là đội đã có được chiến thắng và trở thành nhà vô địch đầu tiên của LCS Lock In.Liquid là đội vươn lên dẫn trước 2-0 trong cặp Bo5 sau khi giành chiến thắng vô cùng áp đảo ở hai ván đấu đầu tiên. Tuy nhiên, gió đã bắt đầu đổi chiều khi đến ván đấu thứ ba, C9 lại là đội thi đấu tốt hơn hoàn toàn. Họ có được cả Linh Hồn Rồng Lửa lẫn bùa lợi Baron rồi sau đó kiểm soát hoàn toàn ván đấu và có được chiến thắng đầu tiên trong cặp Bo5.

C9 là đội tiếp tục có được chiến thắng ở ván đấu thứ tư và đưa trận chung kết đến với ván đấu thứ 5 quyết định. Tưởng chừng như C9 sẽ có một cú lội người dòng thành công trong cặp Bo5 này nhưng điều đó đã không thể trở thành hiện thực. C9 ở ván 5 đã không có được phong độ tốt, họ bị Liquid đè bẹp hoàn toàn và giành chiến thắng với tỉ số 3-2 trong trận chung kết này.Người chơi đường trên của Team Liquid – Alphari cũng được bình chọn là MVP của trận chung kết LCS Lock In 2021. Trong cả ba ván thắng của TL, những quân bài mang thiên hướng “ăn thịt” của Alphari như Jax, Akali và Gangplank đều đem lại hiệu quả vô cùng cao và bổ sung lượng sát thương dành cho đội trong các tình huống giao tranh.

Team Liquid sẽ mang về cho mình giải thưởng trị giá 150.000$ (~3.45 tỷ VNĐ) với chức vô địch của giải đấu. Ngoài ra, họ sẽ nhận thêm số tiền 50.000$ (~1.15 tỷ VNĐ) và sử dụng phần thưởng này với mục đích từ thiện.


TL vẫn đang cho thấy mình là đội tuyển số 1 của khu vực LCS với màn trình diễn hết sức thuyết phục của những cái tên mới trong đội hình như Santorin, Alphari hay Tactical. Chức vô địch giải đấu Lock In sẽ giúp cho họ tự tin hơn trong hành trình chinh phục ngôi vương của LCS Mùa Xuân 2021 – giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 5 tháng 2 tới đây.

Cùng chuyên mục