31-01-2021, 11:12

Người đi đường giữa huyền thoại của Thái Lan – G4 tuyên bố giải nghệ

Mới đây, người đi đường giữa huyền thoại của LMHT Thái Lan Nuttapong “G4” Menkasikan đã quyết định giải nghệ để theo đuổi con đường mới. Thông tin này khiến cho người hâm mộ LMHT Thái Lan không khỏi tiếc nuối bởi G4 là tuyển thủ kỳ cựu của LMHT “Xứ sở chùa Vàng”, anh đã thi đấu chuyên nghiệp từ 2013 cho đến nay.


Trên trang Facebook cá nhân của mình, G4 chia sẻ: “Xin chào mọi người. Tôi có điều muốn chia sẻ với tất cả. Tôi sẽ không thể cạnh tranh ở bộ môn LMHT được nữa và có thể chuyển sang chơi Tốc Chiến trong thời gian tới. Ngoài ra, tôi cũng sẽ dành thêm thời gian cho việc stream game. Mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ tôi”.สวัสดีทุกคนครับที่ยังติดตามเพจอยู่ผมมีเรื่องจะเเจ้งให้ทราบตัวผมตอนนี้ผมคงไม่ได้เเข่ง LOL PC เเล้วอาจจะหันไปเล่นทางตัว…

Posted by G4 on Thursday, January 28, 2021

Như vậy, G4 cho biết mình sẽ không tiếp tục thi đấu ở bộ môn LMHT nữa mà có thể sẽ chuyển sang chơi Tốc Chiến trong thời gian tới, ngoài ra anh chàng này cũng sẽ dành thời gian cho công việc livestream của mình. Thời kỳ hoàng kim của G4 là lúc anh khoác áo Bangkok Titans từ năm 2014 đến 2016. Khi đó, anh là đối thủ quen mặt của LMHT Việt Nam.


Bốn mùa giải liên tiếp trong năm 2015 và 2016, G4 đều có tên trong trận chung kết và là đối thủ của những Saigon Fantastic Five, Saigon Jokers. Nhưng lần duy nhất G4 lên ngôi vô địch là ở GPL mùa Hè 2015, với chiến thắng 3-0 trước SAJ. Khi gia nhập Ascension Gaming cuối năm 2016, G4 trở thành đồng đội của Noway.


Trong màu áo mới, G4 một lần nữa chạm trán đội LMHT Việt Nam ở trận chung kết. Đó là GIGABYTE Marines (nay là GAM Esports). Đáng tiếc, G4 và Noway gục ngã với tỉ số 0-3. Huyền thoại LMHT Thái Lan thêm một lần thất bại trước LMHT Việt Nam.


Người đi đường giữa huyền thoại của Thái Lan – G4 tuyên bố giải nghệ
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Sau khi Việt Nam có khu vực riêng (VCS), G4 thống trị đấu trường LMHT khu vực trong màu áo MEGA. Nhưng may mắn không mỉm cười với G4 khi LMHT Thái Lan và Đông Nam Á dần xuống dốc. Năm 2020, Riot Games quyết định ra mắt giải đấu PCS, đây là sự kết hợp giữa LST (giải LMHT Đông Nam Á) và LMS.


Rõ ràng, G4 cùng những đội Đông Nam Á không có bất kì cơ hội nào trước những đối thủ đáng gờm tới từ LMS. Năm 2020, G4 trong màu áo Nova Esports thi đấu mờ nhạt, chỉ nằm trong top 5-8 tại PCS. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tuyển thủ sinh năm 1997 quyết định giải nghệ.

Cùng chuyên mục