30-01-2021, 10:25

Tìm hiểu về con bài Samira – Quân cờ có khả gánh kèo cực mạnh ở ĐTCL Mùa 4.5

Kể từ khi bản cập nhật Mùa 4.5 ra mắt ở máy chủ Việt Nam, Samira luôn là một trong số những lựa chọn 5 tiền được nhiều người chơi hướng đến cho đội hình của mình. Sức mạnh của con bài này là không thể xem thường và nếu biết sử dụng đúng cách, Samira có thể giúp bạn lật ngược thế cờ trong những tình huống giao tranh với các đội hình khác.


Kỹ năng


Đòn đánh thường của Samira gây 65/117/211 tương ứng với từng cấp độ và giúp cô trở thành vị tướng có lượng sát thương tay lớn nhất trong trò chơi. Thế nhưng, vũ khí nguy hiểm nhất của Samira lại đến từ chiêu thức Hỏa Ngục Liên Xạ của cô nàng này.


Cụ thể hơn, Samira sẽ lướt đi và trở nên không thể cản, bắn ra 3/3/10 phát bắn mỗi giây vào 3 kẻ địch trong 2.5 ô trong vòng 2 giây, mỗi phát bắn gây 50/60/100% sát thương đòn đánh sát thương vật lý. Trong thời gian này, Samira nhận 100% né đòn.

Xây dựng lối chơi cho Samira


Samira là một trong số ít những quân cờ ở phiên bản này mang cho mình đến 3 hệ/tộc khác nhau, trong đó có một hệ riêng dành cho cô nàng này:


Thiện Xạ: Đòn đánh và kỹ năng của tướng Thiện Xạ sẽ nảy bật sang các mục tiêu gần kề và bị giảm sát thương
Đồ Tể: Đồ Tể nhận thêm Hút Máu khi lượng máu của họ xuống thấp, và gây thêm sát thương dựa trên số máu đã mất của mục tiêu.
Liều Lĩnh: Người chơi hệ Liều Lĩnh khao khát cảm giác của chiến trận, lướt đi với mỗi đòn đánh. Sau mỗi đòn đánh, tạo lá chắn cho bản thân bằng % máu tối đa và đòn đánh tiếp theo bắn ra 2 phát đạn giúp tăng cấp điểm Phong Cách. Ở tối đa điểm Phong Cách, kỹ năng của quân cờ Liều Lĩnh sẽ được sử dụng.

Samira chỉ mạnh ở giai đoạn sau của round đấu khi cô nàng kích hoạt được điểm Phong Cách của mình, bởi vậy Samira cần phải ở trong một đội hình có thể phối hợp tốt để cô nàng phát huy được hết khả năng. Hơn nữa, Samira còn gây ra lượng sát thương diện rộng bằng chiêu thức của mình cùng với khả năng giữ vị trí trong các tình huống giao tranh giúp.


Tìm hiểu về con bài Samira – Quân cờ có khả gánh kèo cực mạnh ở ĐTCL Mùa 4.5
Screenshot: Vu Long/ONE Esports

Để giúp Samira tỏa sáng, bạn nên cố gắng kích hoạt hệ Đồ Tể để Samira có thể gây thêm lượng sát thương và tồn tại lâu hơn trong giao tranh nhờ vào nội tại của hệ này. Đội hình 3 Đồ Tể – 3 Cuồng Giáo hiện đang là một lựa chọn được nhiều người chơi ở bậc xếp hạng cao lựa chọn để chơi xung quanh Samira.


Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm 2 tướng Hấp Huyết để gia tăng chút khả năng hồi phục cho Samira. Với kích hoạt hiệu ứng từ 3 Đồ Tể cùng với 2 Hấp Huyết, Samira sẽ tồn tại lâu hơn trong giao tranh và cùng với đó sẽ có thêm cơ hội để kích hoạt chiêu thức của mình nhiều lần trong giao tranh.


Về mặt trang bị, những món đồ phù hợp nhất dành cho Samira ở phiên bản hiện tại sẽ là Giáp Thiên Thần cùng với Nắm Đấm Công Lý. Ở slot đồ còn lại, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa Diệt Khổng Lồ nếu trên bàn cờ có nhiều quân cờ Đấu Sĩ hoặc Lời Nhắc Tử Vong nếu phải đối đầu với đội hình Tiên Phong.

Cùng chuyên mục