29-08-2016, 16:47

Top 15 chuyện tình bi kịch trong thế giới game (P.3)

Master Chief & Cortana (series Halo)
Top 15 chuyện tình bi kịch trong thế giới game (P.3)

Halo là tựa game góc nhìn thứ nhất và bắn súng góc nhìn thứ 3, được nhiều tạp chí game đánh giá là game hay nhất và quan trọng nhất từ trước đến nay. Mối tình nhận được nhiều sự cảm thông của game thủ trong series này là tình cảm giữa Master Chief, một siêu chiến binh thuộc lực lượng Spartan và Cortana, một trí thông minh nhân tạo giúp điều khiển tàu. Tuy Cortana không phải là con người nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với Master Chief, trong Halo 4 cô đã xả thân cứu Chief, sau đó dùng số năng lượng ít ỏi còn lại để hiện thành một hình chiếu thể rắn để có thể chạm vào anh lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng. Cặp đôi đã tan vỡ sau sự hi sinh của Cortana và cũng là chia lìa mãi mãi khi sang Halo 5, cô quay lại như kẻ thù của Master Chief và toàn nhân loại.
Dominic & Maria Santiago (series Gears of War)

Đây là một trong những chuyện tình bi thảm nhất trong thế giới game, Dominic là một trong những thành viên trong đội chiến sĩ tinh anh chống lại Locusts. Anh không chỉ muốn giết hết lũ quái vật mà còn phải chịu đựng nỗi đau khi vợ mất tích và con chết thảm. Sau khi biết tin tức của người vợ Maria, Dominic đã quyết xông vào giữa đám kẻ thù để cứu vợ, tin tốt là anh quả thực tìm được vợ mình nhưng tin xấu là Maria xinh đẹp ngày nào giờ đây đã thân tàn ma dại với cơ thể gầy gò da bọc xương và chằng chịt vết sẹo khắp người, tinh thần sụp đổ. Để kết thúc sự đau khổ của cô, cũng để kết thúc sự đau khổ của bản thân, Dominic đã cầm súng và nhắm thẳng vào người vợ của mình.
Ico & Yorda (Ico)

Trong lòng rất nhiều game thủ thì Ico như kiệt tác một thời, mối tình giữa Ico và Yorda chính là minh chứng rõ nhất cho một tình yêu đích thực có thể vượt qua mọi rào cản. Ico là một cậu bé bị dân làng ruồng bỏ vì ngoại hình quái lạ của mình nhưng với Yorda thì đó là người quan tâm cô nhất trong tòa tháp lạnh lẽo. Còn Yorda thì dùng thứ ngôn ngữ mà chỉ cô và Chúa mới hiểu nhưng Ico vẫn có thể giao tiếp với cô chỉ bằng những hành động cử chỉ. Tuy vậy kết quả cuối cùng của hai người lại tràn đầy thương cảm, khi hai người luôn nắm tay cố gắng đến cùng, nhưng vẫn phải đối mặt với sự chia ly.
Sarah Kerrigan & Jim Raynor (series StarCraft)

Là nhân vật xuyên suốt cốt truyện StarCraft, cũng là đôi tình nhân chính trong tựa game, Sarah và Raynor chính là ví dụ điển hình nhất cho việc 'rõ ràng là yêu nhau say đắm, nhưng lại không thể ở bên nhau”. Thực ra kể từ ngày Sarah trở thành 'The Queen of Blades” thì kết cục này đã được định sẵn, Raynor đã như phát điên khi hay tin Sarah mất, nhưng khi biết cô còn sống và lãnh đạo tộc Zerg xâm chiếm dải thiên hà thì anh đã lên đường tìm kiếm bằng được cô, mặc dù biết rằng hai người chẳng thể ở bên nhau được nữa.
Jackie Estacado & Jenny Romano (series The Darkness)

Chuyện tình giữa hai nhân vật chính Jackie và Jenny chính là chi tiết cảm động nhất trong The Darkness. Hai người cùng lớn lên trong cô nhi viện, là thanh mai trúc mã đồng cam cộng khổ, dành phần lớn thời gian tốt đẹp nhất cho người kia. Biến cố xảy ra khi Jackie bị ông trùm mafia hạ lệnh truy sát anh và bắt cóc Jenny, khi đến gần để cứu Jenny, sức mạnh bóng tối đã chi phối anh, khiến anh chỉ có thể trơ mắt nhìn bạn gái ra đi mãi mãi. Sau khi trả thù cho Jenny, Jackie lại trở về với sự cô độc và bóng tối, và giấc mơ được ở bên Jenny đã hoàn toàn nằm ngoài tầm với của anh.
Cùng chuyên mục