29-01-2021, 13:24

Valorant: Không chịu thua các nam tuyển thủ, đội tuyển nữ Cloud9 White sẽ tham dự giải đấu lớn nhất năm 2021

Cloud9 White, tiền thân là đội tuyển nữ MAJKL đạt được rất nhiều thành công trong đấu trường Valorant chuyên nghiệp. Những danh hiệu lớn mà họ có được trong năm 2020 thu hút hàng loạt các tổ chức lớn và C9 là điểm đến lý tưởng.


C9 White thi đấu không thành công tại vòng loại First Strike Bắc Mỹ, đó cũng là sự kiện chính thức đầu tiên của tựa game Valorant. Tuy nhiên, các cô gái đã sẵn sàng trở lại tham dự Valorant Champions Tour (VCT), giải đấu lớn tiếp theo được tổ chức xuyên suốt năm 2021.


Alexis, thành viên của C9 White chia sẻ rằng: “Tôi không nghĩ có đội tuyển nữ nào chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng như chúng tôi. Hai tháng là khoảng thời gian cả đội tập luyện trước thềm giải đấu FTW Showdown (một giải đấu dành cho nữ). Thật hạnh phúc khi giành chức vô địch dù chúng tôi đã tự tin 100% vào khả năng của mình.”


Rất nhiều tổ chức đã cố gắng tiếp cận các cô gái, khi ấy vẫn đang thi đấu trong màu áo MAJKL. “Họ muốn chúng tôi tham gia với vai trò kép phụ, một đội học viện hoặc đội nữ quảng bá kiếm lợi nhuận. Chỉ có C9 cam kết giúp chúng tôi trở thành một đội tuyển chính thức như bao nam tuyển thủ khác”, Alexis bày tỏ lòng biết ơn với tổ chức của mình.


Valorant: Không chịu thua các nam tuyển thủ, đội tuyển nữ Cloud9 White sẽ tham dự giải đấu lớn nhất năm 2021
Credit: C9 Alexis

Hành trình trước mắt C9 White vẫn còn rất nhiều khó khăn, các cô gái sẽ phải vượt qua các nam đồng nghiệp trong đó có C9 Blue. VCT 2021 đang khởi động vòng loại đầu tiên khu vực Bắc Mỹ với các cấp độ như sau: 


Masters 1 [Challengers 1 – Challengers 2 – Challengers 3]. Nhiệm vụ của các đội là vượt qua 3 vòng Challengers để trở thành một trong 8 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự vòng Masters. Các đội tuyển xuất sắc nhất vòng Master sẽ có cơ hội tham dự vòng chung kết VCT thế giới dự kiến tổ chức cuối năm nay.

Cùng chuyên mục