29-01-2021, 10:37

LMHT: Taliyah đi rừng có thể sẽ biến mất sau những thay đổi ở bản cập nhật 11.3

Ngày hôm qua (27/01), trưởng bộ phận thiết kế trò chơi của LMHT Mark “Scruffy” Yetter đã đăng tải những thông tin chính thức về những thay đổi của hàng loạt tướng trong bản cập nhật 11.3 sắp tới. Đáng chú ý, trong bản cập nhật này, hàng loạt vị tướng đi rừng mạnh dạo thời gian gần đây đã bị Riot đưa vào tầm ngắm và sẽ nhận những đợt giảm sức mạnh để giúp cân bằng trò chơi.


Những cái tên hot trong cả chế độ xếp hạng lẫn đấu trường thi đấu chuyên nghiệp trong thời gian vừa qua như Taliyah, Olaf hay Udyr đều có mặt trong danh sách lần này.

Trong xếp hạng đơn, Taliyah hiện tại đang tương đối cân bằng và có tỉ lệ thắng ổn định ở các bậc xếp hạng cao từ Bạch Kim trở lên. Ngoài ra, vị tướng này cũng đang là một trong những hot pick ở đấu trường chuyên nghiệp. Cô nàng này có tỉ lệ cấm-chọn xấp xỉ ở mức 100% trong tất cả các giải đấu trên thế giới nhờ vào sức mạnh của vị tướng này trong khu rừng.


Để giúp cân bằng sức mạnh của vị tướng này trong thi đấu chuyên nghiệp, Riot Games đã quyết định sẽ chỉnh sửa chiêu Q của cô nàng này. Cụ thể hơn, Phi Thạch giờ đây sẽ gây ít sát thương hơn lên các đơn vị quái rừng, tỉ lệ sát thương giảm từ 100% xuống chỉ còn 80% với mỗi đơn vị trúng chiêu.


Chiêu Q – Phi Thạch được xem là công cụ chính bổ sung khả năng dọn quái rừng của Taliyah ở vị trí đi rừng. Với việc giảm lượng sát thương gây lên quái rừng ở phiên bản tới, Riot Games đang muốn đưa cô nàng này trở lại với vị trí pháp sư đường giữa hơn là một lựa chọn đi rừng.


Bên cạnh Taliyah, Udyr cũng đang là một vị tướng có tỉ lệ thắng cao ở các bậc xếp hạng từ Bạch Kim trở lên. Ở bản cập nhật tới, Riot cũng sẽ giảm đi khả năng dọn rừng của vị tướng này khi chiêu Võ Phượng Hoàng giờ sẽ gây ít sát thương hơn trong thời gian kích hoạt của mình, từ 50-300 xuống còn 50-275.


LMHT: Taliyah đi rừng có thể sẽ biến mất sau những thay đổi ở bản cập nhật 11.3
Credit: Riot Games

Một cái tên đi rừng hot khác là Olaf cũng không thoát khỏi đợt truy quét này của Riot Games. Olaf là vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ hệ thống trang bị mới của LMHT và là vị tướng được lựa chọn nhiều nhất ở vị trí đi rừng trong cả xếp hạng đơn lẫn thi đấu chuyên nghiệp.


Ở bản cập nhật 11.3, chỉ số máu cơ bản của Olaf sẽ bị giảm xuống từ 597 còn 575, tốc độ đánh từ nội tại cũng không còn quá mạnh khi từ 0-100% giảm xuống còn 0-70% dựa trên lượng máu mất đi. Ngoài ra, trang bị trấn phái của Olaf là Chùy Hấp Huyết cũng đã bị giảm sức mạnh khi lượng máu hồi lại khi kích hoạt trang bị đã giảm xuống từ 12% thành 8%.


Hàng loạt thay đổi trên sẽ khiến cho Olaf không còn là một cỗ máy hồi phục ở giai đoạn về sau của ván đấu nữa và sẽ dễ dàng bị hạ gục hơn khi có lượng máu cơ bản thấp. Hàng loạt chỉnh sửa về vị trí đi rừng trong phiên bản tới sẽ đem đến nhiều thay đổi trong meta của trò chơi. Bản cập nhật 11.3 dự kiến sẽ ra mắt người chơi LMHT vào ngày 3 tháng 2 tới đây.

Cùng chuyên mục