28-01-2021, 14:18

[LCK Mùa Xuân 2021] Tổng hợp tuần 2: DWG KIA sảy chân, Chovy chói sáng cùng HLE

Mùa giải 2021 đang diễn ra vô cùng sôi động ở các khu vực trên thế giới, nếu ở VCS và LPL các ngôi sao trẻ đang thi nhau tỏa sáng thì LCK lại đang chứng kiến sự xuống dốc của T1.


Liên tục giành được chiến thắng ở những ván đấu đầu tiên, thế nhưng T1 lại khiến người hâm mộ phải trượt dài trong nỗi thất vọng khi không thể tận dụng lợi thế, đặc biệt là để đối thủ lật kèo trong những ván đấu tiếp theo.


Nếu như LCK Mùa Xuân 2021 đổi sang thể thức thi đấu Bo1, chắc chắn T1 sẽ bất khả chiến bại và huyền thoại một thời của LCK sẽ được sống dậy. Nhưng đáng tiếc, vị trí số 7 trong bảng xếp hạng là thực tế mà các tuyển thủ của T1 phải đối mặt và tìm cách vươn lên.


Không chỉ riêng Faker cùng những người đồng đội, nhà ĐKVĐ CKTG cũng đã có một phút lơ là sảy chân khi để thua 0-2 trước tân binh Fredit BRION sau 194 ngày sống trong chiến thắng. Trái ngược với DWG, sau khi nhận hàng loạt chỉ trích về màn trình diễn thảm hại ở CKTG, Gen.G đã lột xác hoàn toàn và đang nắm giữ vị trí đầu bảng sau 2 tuần thi đấu.


[LCK Mùa Xuân 2021] Tổng hợp tuần 2: DWG KIA sảy chân, Chovy chói sáng cùng HLE
Credit: LCK

Ruler đã không còn là cái tên phải gồng gánh cả đội như trước đây nữa, đội hình của Gen.G đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong từng vai trò. Dù để thua 1-2 trước HLE nhưng đó hoàn toàn không phải do Gen.G mắc sai lầm mà là do hai quân bài Yone và Akali trong tay sát thần Chovy không thể ngăn cản nổi.


MVP của tuần


Credit: LCK

Có rất nhiều điểm sáng ở tuần thi đấu thứ hai tại khu vực LCK nhưng để gọi tên MVP của tuần, không ai xứng đáng hơn tuyển thủ sinh năm 2001 của HLE. Trận đối đầu với Gen.G vào ngày 20/1 có lẽ nên được tóm tắt bằng 5 chữ “Chovy”.


Dù trong ván đấu đầu tiên, Gen.G giành được thắng lợi nhờ sự mạnh mẽ của bộ đôi đường dưới, nhưng tất cả đều lu mờ sau màn trình diễn của Chovy ở 2 ván thi đấu quyết định. Đặc biệt người đi đường giữa của HLE đã hạ gục thành công đối thủ 10 lần mà không nằm xuống dù chỉ một lần trong ván đấu thứ 3.


Credit: LCK

Sự lên ngôi của hung thần 19 tuổi này đang khiến cả DWG KIA và Gen.G phải dè chừng vì nếu Chovy cùng HLE vẫn giữ vững phong độ, khoảng cách sẽ dần bị rút ngắn và ngôi đầu bảng có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.

Cùng chuyên mục