26-01-2021, 15:18

Chùy Hấp Huyết, Trượng Lưu Thủy và loạt trang bị nhận ‘án phạt’ ở bản 11.3

Rất nhiều vị tướng nổi lên mạnh mẽ đầu mùa 11 nhờ các trang bị hồi phục đột biến, nhưng bản cập nhật 11.3 sắp tới sẽ hạn chế tối đa sức mạnh của chúng. Dưới đây là những thay đổi dự kiến ​​được Riot chuẩn bị.


Trang bị giảm sức mạnh 


Chùy Hấp Huyết là trang bị trấn phái của các đấu sĩ đường trên và đi rừng xuyên suốt tiền mùa giải cho tới nay. Món đồ này giúp người chơi xoay chuyển tình thế chỉ với một thao tác, phục hồi lượng HP khổng lồ và sẵn sàng quay ngược trở lại giao tranh. Vì vậy, lượng hồi phục của Chùy Hấp Huyết sẽ giảm từ 12% lượng máu đã mất xuống còn 8%.


Chùy Hấp Huyết, Trượng Lưu Thủy và loạt trang bị nhận ‘án phạt’ ở bản 11.3
Credit: Riot Games

Tương tự là Móng Vuốt Sterak, trang bị cho phép tướng đấu sĩ càn quét giao tranh sẽ bị giảm lượng giáp ảo từ 200 xuống 100 và hiệu ứng chỉ tồn tại trong 4 giây. Rìu Mãng Xà, một trang bị khác dành cho đấu sĩ cũng bị giảm nội tại hút máu từ 15% thành 8-16% dựa theo cấp độ. 


Kế đến là Trượng Lưu Thủy, trang bị được các tướng đi rừng AP ưa chuộng vì giá tiền rẻ, cộng một lượng AP vừa đủ và có thể hồi máu cho đồng đội. Để tránh người chơi dùng món đồ này snowball sớm, Riot sẽ giảm lượng AP từ 60 xuống 50. 


Trang bị tăng sức mạnh


Các món đồ đáng chú ý được buff gồm Bình Thải Hóa Dược, Ma Vũ Song Kiếm, và Nỏ thần Dominik. Ma Vũ giờ sẽ có chỉ số sát thương nhưng bị giảm phần trăm tốc độ đánh. Bình Thải Hóa Dược có tính năng mới: đồng đội được buff giáp hoặc máu sẽ gây thêm 60% hiệu ứng vết thương sâu lên kẻ địch trong ba giây. Nỏ Thần Dominik được tăng tỷ lệ xuyên giáp giúp xạ thủ hạ tanker tốt hơn.


Credit: Riot Games

Cung Phong Linh và Móc Diệt Thủy Quái là hai trang bị Thần thoại được được ưu tiên nhiều hơn so với Nỏ Tử Thủ. Vì vậy, trang bị này sẽ được tăng sát thương từ 50 lên 60 và tốc độ đánh tăng từ 15 lên 20%.


Trang bị điều chỉnh


Nguyệt Đao, trang bị Thần thoại dành cho sát thủ và đấu sĩ sát thuần thương được tăng lượng khiên lên 180 đối với tướng cận chiến và 90 đối với tướng đánh xa. Lượng hút máu mà nó cung cấp giờ đây sẽ thay đổi theo cấp từ 5-10% (ban đầu là 10% mọi cấp).


Credit: Riot Games

Chỉ số hút máu của Quyền Trượng Ác Thần sẽ tăng từ 8-16% (ban đầu là 15% mọi cấp). Lượng máu trang bị này cung cấp tăng từ 150 lên 250, các mảnh thành phần của nó cũng thay đổi chỉ số tương tự.


Tất cả những điều chỉnh trên sẽ được áp dụng ở bản 11.3 cập nhật trong vài tuần tới. Riot vẫn có thể thay đổi một vài thông số tùy vào những trải nghiệm trên PBE.

Cùng chuyên mục