25-01-2021, 15:33

Valorant: Riot sẽ hạn chế người chơi có hành vi tiêu cực tham gia đấu xếp hạng

Riot Games đã có kế hoạch ngăn chặn hành vi tiêu cực trong Valorant. Một nhân viên của Riot đã thảo luận về dự định này cùng cộng đồng Reddit.


Trước đó, một người dùng cho biết, anh ta không muốn người bị cấm chat tham gia đấu xếp hạng. Những người này không những thích phá trận mà còn là điểm mù thông tin của cả đội. Valorant là trò chơi chiến thuật yêu cầu giao tiếp thường xuyên nhưng người bị cấm chat không thể làm điều đó. Một nhân viên trực thuộc Riot đã phản hồi vấn đề này như sau:


“Chúng tôi sẽ ngăn người chơi bị cấm chat tham gia đấu xếp hạng ở hai hoặc ba bản cập nhật nữa. Đội ngũ đang tích cực hoàn thiện hệ thống nhưng mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​một chút. Mặc dù chúng tôi không yêu cầu bạn phải đàm thoại trong đấu xếp hạng (một số người chơi có thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng chat voice vì nhiều lý do), nhưng sự thực là có nhiều người cố tình gây rối làm trận đấu mất tính công bằng.” 


“Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo bổ sung trong những tháng tới xoay quanh kế hoạch tổng thể của mình để giảm hành vi gây rối và làm hệ thống xử phạt mạnh mẽ hơn.”


Valorant: Riot sẽ hạn chế người chơi có hành vi tiêu cực tham gia đấu xếp hạng
Credit: Riot Games

Không ít người chơi bị cấm chat chuyển sang dùng hành động tiêu cực như một cách giải tỏa tâm lý. Kể cả họ không có ý định phá trận thì việc không thể giao tiếp vẫn sẽ cản trở cả đội thực hiện một số ý đồ chiến thuật.


Đại diện của Riot cũng cho biết, họ đang nghiên cứu nhiều phương án giao tiếp hơn để hỗ trợ người chơi. Những thay đổi này sẽ giảm đáng kể lượng người chơi tiêu cực ở những bản cập nhật tiếp theo.

Cùng chuyên mục