23-01-2021, 17:04

PCS Mùa Xuân 2021 phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Riot Games khu vực Đông Nam Á ngày hôm qua (22/01) đã thông báo rằng giải Mùa Xuân 2021 của khu vực PCS (Giải đấu LMHT khu vực Thái Bình Dương) sẽ bị hoãn lại cho đến ngày 19 tháng 2 để tuân thủ các quy định và quy trình phòng chống COVID-19 ngày càng nghiêm ngặt trong khu vực.


Theo bài đăng trên trang Facebook, đại diện Riot Games cho biết họ đưa ra quyết định này là vì lợi ích và sự an toàn cho các tuyển thủ cùng với đội ngũ nhân viên của Riot.


BTC cũng cho biết: “Các đội tuyển trong khu vực của chúng tôi đã tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, việc hạn chế đi lại giữa các quốc gia và các chính sách phong tỏa, cách ly toàn quốc được thực hiện bởi các nước trong khu vực để giảm thiểu sự lây lan của virus đã khiến mùa giải bị hoãn lại”.In light of recent developments impacting COVID-19 regulations in various Southeast Asian markets, Riot Games Southeast…

Posted by LoL Pacific Championship Series on Thursday, January 21, 2021

PCS được biết đến với thể thức thi đấu trực tuyến, các tổ chức và đội tuyển tham gia giải đấu đều có trụ sở tại các quốc gia khác nhau trong khu vực. Vì vậy, với việc mỗi quốc gia đang thực hiện các quy trình hạn chế di chuyển và cách ly toàn xã hội khác nhau, PCS đang gặp khó khăn trong việc xây dựng một lịch trình nhất quán và phù hợp với tất cả các quốc gia tham gia giải đấu.


Tuy nhiên, ngoài những hạn chế về việc đi lại, PCS cũng chưa chốt được danh sách đầy đủ các đội tuyển sẽ thi đấu trong giải Mùa Xuân sắp tới. Trước đó, một trong những đội tuyển xuất sắc nhất của giải năm ngoái, ahq eSports Club đã tuyên bố sẽ chia tay với khu vực PCS kể từ năm 2021 này. PCS sau đó cũng chưa đưa ra thông báo ai sẽ là cái tên thay thế cho suất của ahq tại giải năm nay.


Giải PCS sẽ lùi lại ngày khởi tranh và dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 2 tới đây. Tất cả trận đấu và diễn biến của giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Twitch riêng của khu vực PCS.

Cùng chuyên mục