13-01-2021, 15:47

Kai’Sa đang khiến LPL và cả thế giới ‘phát cuồng’

LPL Mùa Xuân 2021 mới bước sang tuần thi đấu thứ 2 nhưng các ứng cử viên vô địch và những quân bài mạnh đã bắt đầu lộ diện.


Ấn tượng nhất phải kể đến màn trình diễn của Suning và FPX, hai đội tuyển có chiến thắng đầu tay vô cùng thuyết phục. Điểm chung của cả hai là sở hữu xạ thủ có phong độ xuất sắc: SN huanfeng và FPX Lwx.


Trong meta chuyên nghiệp hiện tại, chỉ cần có được con bài Kai’Sa, một đội đã nắm chắc 30 đến 40% chiến thắng. Đó cũng là cách huanfeng và Lwx tỏa sáng, họ tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này, tạo nên những màn giao tranh mãn nhãn.

SN thắng giao tranh 4v5 phút 26 – ván hai trận gặp TES, tương tự là FPX chặn đà tiến lên của OMG phút 28 cũng ở ván thứ hai. Họ làm được điều đó là nhờ Kai’Sa, vị tướng sở hữu nguồn sát thương cực lớn ở ngưỡng ba trang bị bất chấp đối thủ cầm Samira, Aphelios hay Jhin.
huanfeng và Lwx chơi cực kỳ tự tin khi cầm Kai’Sa trong tay, chỉ cần đội hình có đủ lượng chống chịu, nguồn gây hiệu ứng, Kai’Sa sẽ bắn gục tất cả. Ngoài hai tình huống kể trên, xạ thủ JackeyLove của TES cũng đã để lại dấu ấn với màn 1v4, mang về 3 điểm hạ gục ở phút 26 – ván 2 trận gặp RW.
Tình huống diễn ra ở phút 31:48

Bộ trang bị cơ bản của Kai’Sa thời điểm này gồm Cung Phong Linh, Súng Hải Tặc, Cuồng Cung, Vô Cực Kiếm và Giáp Thiên Thần. Các tuyển thủ chuyên nghiệp có thể đạt ngưỡng ba trang bị giữa trận miễn là giai đoạn đi đường họ không chơi quá tệ. Trận khai màn gặp Top Esports, huanfeng chịu rất nhiều áp lực ban đầu nhưng vẫn hoàn thành các món đồ trấn phái trước khi tham gia giao tranh.


Kai’Sa thực sự rất hợp với lối chơi mạo hiểm và quyết đoán của LPL, các xạ thủ hoàn toàn có thể chủ động làm nên chuyện với lượng trang bị đủ đầy. Vị tướng này sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong các lượt cấm chọn ở LPL và các khu vực lớn trên thế giới.

Cùng chuyên mục