28-12-2020, 16:57

Tựa game “ma sói” Among Us đã khiến hơn nửa tỷ game thủ trở mặt lừa nhau trong tháng 11/2020

Tính riêng trong năm 2020 thì tựa game “ma sói” Among Us là một trong những điều bất ngờ nhất đối với cộng đồng game thủ. Nó không chỉ làm mưa làm gió trên các nền tảng stream game mà ngoài ra còn thuyết phục được cả nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất nước Mỹ làm streamer. Và mới đây, theo báo cáo của Nielsen SuperData thì nếu tính theo số lượng người chơi, nhiều khi Among Us còn là một trong những tựa game phổ biến nhất đó anh em ạ.


Theo số liệu thống kê trên thì Among Us đã thu hút đến hơn nửa tỷ người chơi chỉ trong tháng 11, biến nó thành tựa game phổ biến nhất từ trước đến nay nếu tính theo lượng game thủ truy cập trong 1 tháng. Sở dĩ tựa game này đạt được kỷ lục ấn tượng như thế một phần là nhờ Alexandria Ocasio-Cortez – nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất nước Mỹ – mở buổi livestream Among Us, đồng thời xác lập luôn kỷ lục người xem trên Twitch. Bên cạnh đó, các streamer khác cũng kêu gọi nhau cùng thma gia vào trò chơi này.


Mặc dù lôi kéo được nhiều người chung vui như thế, doanh thu của Among Us lại không cao, thậm chí còn chẳng nằm trong top 10 game có doanh thu cao nhất trong tháng 11/2020 là đằng khác. Lý do ở đây là vì Among Us không chú trọng vào việc “hút máu” game thủ anh em ạ.


Phiên bản game trên Steam đang được bán với giá gốc là 70.000 VNĐ (đang giảm giá 20% còn 56.000 VNĐ tại thời điểm bài viết), và nó chiếm đến 64% doanh thu từ tháng 8 đến tháng 11 mặc dù chỉ chiếm 3% trong tổng số lượng người chơi. Among Us ban đầu chỉ ra mắt trên nền tảng PC và mobile, mới đây thì có thêm trên Nintendo Switch.


Nguồn: GameSpot

Cùng chuyên mục