28-12-2020, 16:43

Một streamer xây dựng đỉnh Everest theo tỉ lệ 1:1 trong Minecraft rồi mất thêm 4 giờ để leo lên đó

Năm 2020 rõ ràng là một năm hoàn hảo đối với những tựa game kiểu “du lịch ảo”. Trong khi rất cả mọi người bị đại dịch COVID-19 cầm chân ở nhà thì họ có xu hướng tìm đến những tựa game thế giới mở cho cảm giác tự do nhiều hơn. Và đây chính là thời gian lý tưởng để mấy game thủ Minecraft bắt tay vào xây những công trình vĩ đại.


Streamer G0ularte trên Twitch đã tái hiện đỉnh Everest theo tỉ lệ 1:1. Để làm được việc này anh chàng đã phải dùng một số bản mod để tạo chiều cao-sâu không giới hạn và thêm vào một số yếu tố thực tế cho map. Tiếc là G0ularte không share link để tải map nên nếu anh em muốn trải nghiệm đỉnh Everest tỉ lệ 1:1 trong Minecraft thì chỉ có cách tự làm hoặc đợi người khác mà thôi.


Một streamer xây dựng đỉnh Everest theo tỉ lệ 1:1 trong Minecraft rồi mất thêm 4 giờ để leo lên đó

Sau khi đã có mô hình đỉnh Everest hoàn chỉnh, G0ularte đã leo một mạch suốt 4 tiếng đồng hồ để “chinh phục” nóc nhà của thế giới. Nhiều người xem đã thắc mắc vì sao các nhà leo núi phải mất đến hàng tháng trời để làm việc đó trong khi nhân vật trong game của anh chàng streamer chỉ mất có vài giờ. Thật ra câu trả lời khá đơn giản.


Các nhà leo núi phải đối mặt với những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, họ phải nghỉ mệt, phải làm quen dần với áp suất, nồng độ oxy và rất rất nhiều vẫn đề khác. Trong khi đó thì nhân vật trong Minecraft thì chỉ đơn giản là leo một mạch lên thôi.


Theo PCGamesN

Cùng chuyên mục