28-12-2020, 15:26

Cyberpunk 2077 gỡ lại chi phí 8 năm phát triển chỉ trong 1 ngày

Dù liên tục bị các game thủ PS4 và Xbox One đem ra tế thần trong mấy ngày gần đây nhưng sức hút của Cyberpunk 2077 vẫn không hề hạ nhiệt.

Cyberpunk 2077 gỡ lại chi phí 8 năm phát triển chỉ trong 1 ngày

Dù chỉ sắm một vai phụ nhưng sức hút mà tài từ Keanu Reeves mang đến là rất đáng kể

Những lỗi có thể kể đến như tốc độ khung hình thấp (20fps) và độ phân giải giảm đến mức hình ảnh bị mờ. Ngoài ra còn một số hiện tượng kỳ dị khác như nhiều nhân vật bị khóa trong tư thế chữ T, bị đóng băng tại chỗ hoặc bị cuốn vào một vật thể. Bạn vẫn có thể nói chuyện với những NPC này nhưng miệng của họ không cử động.

Một pha lỗi kinh điển được người dùng PS4 ghi lại

Cũng cần phải lưu ý rằng đây là một trò chơi mới đầy tham vọng vì vậy khi chạy trên phần cứng đã bảy năm tuổi như PS4 và Xbox One thì lỗi xảy ra là có thể châm chước. Nhưng ngay cả như vậy, đây vẫn là một tựa game có giá đến 60 USD và người chơi xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Các bản cập nhật khắc phục lỗi game đang được nhóm phát triển Cyberpunk 2077 thực hiện cho các máy cũ của Sony và Microsoft theo một thông báo trên mạng xã hội của hãng và sẽ sớm đến tay người dùng trong khoảng thời gian sớm nhất.

Số tiền có được từ Pre-Order là niềm mơ ước của rất nhiều NPH

Hiện tại CD Projekt RED cho biết chỉ riêng việc đặt trước đã giúp hãng “gỡ lại” chi phí phát triển game trong 8 năm qua và cả chi phí tiếp thị quảng cáo. Ra mắt vào ngày 10.12.2020, không có gì ngạc nhiên khi Cyberpunk 2077 thành công lớn về doanh số do số lượng đặt trước của Cyberpunk 2077 cao hơn đáng kể so với The Witcher 3: Wild Hunt với con số khoảng 8 triệu đơn đặt hàng, biến nó thành lần ra mắt lớn nhất trong lịch sử. Tựa game cũng đã thu hút hơn một triệu người chơi đồng thời trên Steam khi ra mắt, lập kỷ lục mới cho một trò chơi mới ra mắt.

Câu hỏi chưa được trả lời là Cyberpunk 2077 thực sự đã chi bao nhiêu để sản xuất và tiếp thị? CD Projekt Red chưa công bố số liệu công khai nhưng bản báo cáo doanh thu quý 3 năm 2020 của họ đã trích dẫn “chi phí phát triển” từ đầu năm 2018 là khoảng 111 triệu USD. Hãng cũng cho biết thông qua tài khoản Twitter rằng doanh thu chỉ riêng từ việc cho khách đặt trước trên Steam đã vượt qua 50 triệu USD hơn hai tuần trước khi phát hành, từ đây có thể đoán toàn bộ dự án Cyberpunk 2077 có thể đã tiêu tốn khoảng 150 triệu USD.

Cùng chuyên mục