12-09-2018, 20:25

[LCK] Gen 3-2 SKT: Faker rất tốt nhưng chưa đủ, SKT chính thức bị loại!!!!

Trớ trêu thay, Đương kim vô địch 2017 và đương kim á quân CKTG lại gặp nhau trong trận đấu bản lề của LCK. SKT đã cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn tuy nhiên trước một Gen G chuẩn mực, Faker và đồng đội chính thức bị loại! Vậy là những điều người hâm mộ mong chờ ở CKTG năm nay sẽ không có SKT thi đấu!!!

Ván 1 

[LCK] Gen 3-2 SKT: Faker rất tốt nhưng chưa đủ, SKT chính thức bị loại!!!!

Bước vào một trấn đấu quan trọng, SKT đưa ra những con bài dày đặc khống chế với hàng chắn Ornn và Alistar tạo tiền đề cho 2 chủ lực Azir, Kai'Sa xả sát thương. Đổi lại, Gen G có Xinzhao cho Ambiton và Urgot ở đường trên.

Thi đấu kiểm soát chặt chẽ cùng khả năng di chuyển khôn khéo, Xinzhao trong tay Ambition giúp Gen G có được rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận. SKT chủ động chơi chậm lại và chọn cách đánh về cuối trận.

Mặc dù có được lợi thế nhưng vào giao tranh, đội hình của SKT tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với những con bài lao vào của Gen G. Xinzhao không thể mở giao tranh đẹp để Galio có thể sử dụng chiêu cuối khi Azir của Faker luôn sãn sàng ngăn cản toàn bộ đội hình lao vào. 2 pha di chuyển lỗi của người đi rừng bên phía Gen G đã tạo ra lợi thế không thể tốt hơn cho SKT có được con Baron đầu tiên của ván đấu. 

Khi đã có đẩy đủ trang bị, Gen G bất lực trong việc tấn công 2 chủ lực của SKT khi không thể mở giao tranh. Trận đấu chấm dứt khi SKT có pha ép giao tranh ngay tại trụ 2 với nhân tổ tỏa sáng là Azir. SKT vươn lên dẫn trước 1-0 trong loạt Bo5.

Ván 2 

Sau chiến thắng ván thứ nhất, SKT thay đổi chiến thuật và đánh theo lối đánh cũ của họ - hỗ trợ tối đa cho Twitch trong tay Bang. Gen G thay vì những con bài dị như ván 1 thì họ đánh những vị tướng rất thuận tay như Gnar cho Cuvee và Trundle cho Ambition. 

Thế trận như ván 1 tiếp tục diễn ra khi người đi rừng kinh nghiệm hơn - Ambiton tiếp tục làm chủ hoàn toàn khu vực rừng cũng như chọn những vị trí gank chính xác. Blank tiếp tục đóng vai người tàng hình khi không có đóng góp nào trong việc hỗ trợ cũng như tranh giành mục tiêu.

Không quăng ván đấu như ván 1, Gen G thi đấu cực kỳ tập trung và từ từ snowball ván đấu. Chiến thuật ADC gánh team của SKT thất bại khi Twitch chưa có trang bị mà dàn chống chịu quá cứng cáp của Gen G ùa vào.

3 bùa lợi rồng cùng chênh lệch khủng khiếp khi mới 20' ván đấu, Gen G dứt điểm SKT gọn gàng và cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3 

Cả hai đội đều có màn cấm chọn thông mình và dấu con bài đường giữa đến cuối cùng. Tuy nhiên có lẽ sai lầm chí mạng của Gen G là chọn VelKo'g và thả Irelia - Vị tướng cực mạnh đối đầu với các pháp sư cho Faker. 

Đúng như chiến thuật đề ra, Irelia trong tay Faker hoàn toàn đàn áp VelKoz trong tay Crown. Solokill và đi roam khắp các đường khiến Gen G mất toàn bộ mục tiêu lớn giai đoạn đầu. Faker snowball đường giữa và khiến Rừng cũng như hỗ trợ của Gen G liên tục phải đảo ra canh chừng cho Velkoz trong tay Crown. Khi đã có được toàn bộ hàng trụ ngoài, SKT tập trung 5 thành viên và đánh thằng mặt Ambition và đồng bọn.

Irelia vượt trội hoàn toàn trang bị cũng sự bảo kê tận răng của Tamhkech khiến Faker trở thành quái vật đúng nghĩa, 2 pha quét sạch cùng tỉ số chung cuộc 11-1, SKT vươn lên dẫn trước 2-1 trong loạt Bo5. 

Ván 4: 

Bị dồn vào chân tường cũng là lúc Gen G đưa ra quyết định mới, Haru vào sân thay thế cho Ambition và điều Gen G muốn có lẽ là lối chơi hổ báo và khát máu của anh ta. Faker tiếp tục được lựa chọn cuối cùng và vị tướng được hướng đến chính là Velkoz của Crown trong ván trước.

Khác hoàn toàn với lối đánh khát máu thường thấy, Haru trong ván này thi đấu hệt như phong cách của Ambition. Có lẽ do nhận thấy đây là một ván đấu quan trọng thế nên cả 2 đội đều chủ động chơi cực kỳ chậm, không có nhiều điểm hạ gục và chủ yếu tập trung vào kiểm soát bản đồ.

Việc thường xuyên bị đối phương gọi đội ra  hỗ trợ khiến Faker một phần nào đó thua thiệt về chỉ số lính cho với Ryze. Đường giữa luôn bị chèn ép khiến cho Camille trong tay Haru kiểm soát hoàn toàn lối đi xuống đường dưới.

30' trôi qua, tỉ số về điểm hạ gục 1-2, không có chênh lệch đáng kể về tiền thế nhưng Gen G có tới 3 bùa lợi rồng do công của Haru. 

Thế trận chính thức an bài khi Gen G canh thời gian cực chuẩn có pha ép giao tranh đúng mục tiêu với Đại băng tiễn trong tay Ashe. 2 pha giao tranh thắng lợi liên tiếp vì lỗi vị trí của đối thủ khiến Gen G có được 2 con Baron và vượt xa hoàn toàn về lượng tiền cũng như trụ. Trong một pha giằng co cuối trận, tận dụng chiêu cuối Gen G với 3 thành viên tiến vào phá đi nhà lính của SKT trong sự bất lực của Bang.

Gen G cân bằng tỉ số 2-2 và đưa trận đấu đến ván 5 quyết định.

Ván 5

Ván đấu quyết định và cả hai đội đều lựa chọn rất thận trọng, những vị tướng được nhắm đến bên phía Gen G đều có khả năng gây đột biến trong giao tranh với rất nhiều khống chế cứng. SKT đánh những vị tướng có thiên hướng phòng thủ và khả năng mở giao tranh bất ngờ được giao cho Bang với vị tướng Ashe.

Haru tiếp tục cho thấy khả năng đi rừng vượt trội hơn so với Blank. Liên tục là những pha ép sân cũng như chiêu cuối chuẩn xác đem về rất nhiều lợi thế giai đoạn đầu trận cho Gen G. Điểm sáng duy nhất mà SKT có là 3 điểm hạ gục sớm cho Akali trong tay Faker. 

Tuy nhiên điểm sáng đó không tồn tại được lâu, rất nhiều pha di chuyển lỗi, mất tập trung từ Effort lẫn Untara và Gen G tận dụng triệt để những sai lầm này. 1 cái thanh tẩy của hỗ trợ SKT là không đủ để thoát khỏi hết hiệu ứng khống chế từ đội hình của Gen G. 2 điểm hạ gục của SKT là thời cơ cho Gen G ăn con Baron.

Tận dụng bùa lợi Baron, Gen G ngay lập tức lấy hết hàng trụ ngoài của SKT. Lượng tiền chênh lệch đã lên đến con số '' định mệnh'' 10.000. Vượt trội quá nhiều trang bị, không gì ngăn cản Gen G tiền vào. SKT bất lực nhìn Gen G phá đi nhà chính của mình và chính thức bị loại, giấc mơ CKTG đã tan biến.

Gen G hủy diệt SKT 3-2 và tiếp tục đi tiếp vào vòng trong nơi '' siêu tân binh'' và KZ đang chờ đợi.

Nguồn : https://exp.gg/vn/skt-bi-loai/
Cùng chuyên mục