5-08-2016, 11:55

From Beneath - Con quái vật sẽ ăn sống bạn trên Mobile

Hai chữ 'kinh dị' luôn là một cái gì đó đi giữa sự sợ hãi muốn đẩy chúng ta ra xa và mãnh lực điên cuồng lôi kéo chúng ta vào bóng đêm của nó. Sự tò mò, thôi thúc muốn lật tẩy bí ẩn đằng sau những hình ảnh quái đản luôn là cái bẫy chờ đợi bất cứ ai bước vào.. From Beneath - tựa game chuẩn bị chào sân Mobile, là một trong những cái bẫy như thế.

Đẩy người chơi vào con đường của 7 nhân vật khác nhau, From Beneath là một hành trình đi tìm lối thoát khỏi những sinh vật khát máu, những cái chết biết đi chậm rãi bám theo bạn trên mỗi bước chân. Với việc xoáy sâu vào yếu tố kinh dị sinh hồn, đây sẽ là một cơn ác mộng thật sự mà bạn phải đối mặt trên Mobile.

From Beneath dường như mang cảm hứng mạnh mẽ từ Silent Hill, nơi người chơi đi song song giữa hai thế giới khác nhau.. một là thực tại tươi sáng và đầy sức sống, một là cơn ác mộng với những thứ tăm tối và quái đản bủa vây. Nơi mang hai bộ mặt trong một bản thế ấy chính là thị trấn Cedar Heights, nơi mà 7 con người gặp nhau trên một chuyến đi sẽ thay đổi cuộc đời họ mãi mãi.

Bắt đầu hành trình vào thị trận Cedar Heights, bạn sẽ thấy nơi đây chuyển mình thành những con đường nhập nhoạng ánh đèn, những căn nhà bỏ hoang trong màn đêm với hành lang dài không sự sống. Lẩn khuất ở mỗi nơi ấy là những sinh vật tuy mang dáng dấp con người nhưng bên trọng mục rỗng, điều khiển bởi cái chết.. Chính vì thế, dù luân phiên điều khiển 7 nhân vật khác nhau nhưng game thủ vẫn phải học thuộc một nguyên tắc duy nhất, đó là ẩn mình hoặc chết.

Hoạt động như đúng một tựa game hành động bí mật, người chơi sẽ phải chậm chắc bước đi qua những màn chơi bủa vây bởi các sinh vật khát máu. Bằng cách lợi dụng chướng ngại che chắn tầm nhìn và bí mật lách qua không gian hẹp, người chơi sẽ lẩn trốn trước những thực thể dị hợm này trước khi chúng có thể kề hàm răng lên cổ mình.

Nhưng điểm đặc biệt của From Beneath còn nằm ở cách mà những bóng ma trong game truy sát người chơi. Chúng không hề chạy hùng hục như những con thiêu thân hay bổ thẳng vào màn hình, mà thay vào đó chúng chậm rãi.. lê lết.. và dần dần ép con mồi vào ngõ cụt. Không những thế các sinh vật này còn mang nhiều dạng thể khác nhau, săn mồi theo tập tính hoàn toàn chuyên biệt. Ví như một số có thể đi dưới ánh đèn mà không mảy may lo sợ nhưng số khác lại phản ứng cực mạnh dù chỉ đứng trước ánh đèn pin yếu ớt.

Tất nhiên tùy vào tình huống mà bạn sử dụng yếu tố này trở thành lợi thế của mình. Đơn giản vì nếu đi trong đêm mà lúc nào bạn cũng lăm lăm cây đèn pin trong tay, bạn sẽ vô tình biến thành miếng thịt béo ngậy mời gọi tất cả những kẻ háu đói xung quanh.
Hiện From Beneath vẫn chưa có kế hoạch phát hành cụ thể, nhưng dự đoán nhà phát triển sẽ hoàn thành dự án trong tương lai và chuyển tải đến tay cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin về From Beneath sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
Cùng chuyên mục