4-12-2017, 13:09

LMHT: Dù chiến thắng vô cùng thuyết phục trước SKT nhưng Crown vẫn chưa tự tin với bản thân

Mới đây, Lee “Crown” Min-ho đã có một bài phỏng vấn nhanh với ESPN về những trải nghiệm của anh tại CKTG vừa kết thúc cách đây không lâu. Mọi thứ khởi đầu với một nụ cười khá gượng gạo của anh

“Tôi không hài lòng với màn trình diễn của mình ở Chung Kết Thế Giới”

Có vẻ ngôi sao đường giữa của Samsung không hề hạnh phúc vì những màn trình diễn thất thường của mình. Mặc dù có thể thấy Crown đã nỗ lực cải thiện rất nhiều, nhưng anh thừa nhận rằng bản thân chỉ thấy nhẹ nhõm, chứ không phải tự hào về thành tích đó. Nó giống như một niềm vui nho nhỏ kể từ sau một Mùa Hè đầy những nỗi thất vọng của anh cùng Samsung. 

LMHT: Dù chiến thắng vô cùng thuyết phục trước SKT nhưng Crown vẫn chưa tự tin với bản thân

“Điều đầu tiên mà tôi nghĩ sau khi vô địch ư? Tôi không nghĩ là chỉ một điều đâu. Tôi không ăn mừng một cách quá cuồng nhiệt. Việc đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi khi đó là ‘Mình nên đi và bắt tay mọi người’.”

Khi bước tới khu vực thi đấu của SKT T1, Crown đã thở dài khi chứng kiến những giọt nước mắt của đại kình địch Lee “Faker” Sang-hyeok. Tuy nhiên, Crown cho biết anh không hề ngạc nhiên khi tận mắt thấy điều đó xảy ra.

“Một người không mấy khi thể hiện cảm xúc lại bất ngờ khóc lần đầu tiên trước đông đảo công chúng, điều đó đúng là không ngờ. Tuy nhiên, tôi không lấy làm ngạc nhiên. Những con người đầy đam mê nhiệt huyết đều sẽ có những khoảnh khắc như vậy. Bản thân tôi cũng từng khóc rất nhiều sau sân khấu.” 

Tháng tư năm ngoái, Crown từng tuyên bố chẳng bao giờ để tâm đến những lời khen ngợi cho tới khi nào anh giành được một danh hiệu nào đó thực sự ý nghĩa. Lần này người ta mong đợi anh sẽ cởi mở với bản thân mình hơn, bởi Chung Kết Thế Giới là danh hiệu ý nghĩa nhất mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng mong muốn. Thế nhưng, với Crown, câu trả lời vẫn chỉ là cái lắc đầu ngao ngán

“Một ngày nào đó, nhưng không phải hôm nay. Mùa giải này, tôi mới chỉ chơi tốt ở giai đoạn Mùa Xuân mà thôi”

Có lẽ, Crown sẽ tự hào hơn về những gì anh làm được nếu có thời gian để suy nghĩ thật kỹ. Anh cũng thừa nhận rằng mình cần một khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi sau khi trở về từ Bắc Kinh nhưng điều đó vẫn chưa được thực hiện.

“Chúng tôi có một vài thời điểm được nghỉ ngơi nhưng lịch làm việc quá dày khiến cả đội phải quay trở lại sớm với những buổi họp và sự kiện. Thế nên tôi thấy mình chưa được nghỉ ngơi đủ. Bố mẹ tôi đều sống ở ngoài Seoul, tôi cũng không có nhiều thời gian để gặp gia đình mình.”

Mặc cho những mệt mỏi vẫn còn kéo dài từ CKTG tới nay, Crown cho biết anh rất hạnh phúc khi được gặp gỡ những fan hâm mộ của mình ở nước ngoài.

“Tôi vẫn nhớ có một nhóm fan hâm mộ ở Trung Quốc đã tạo một bảng hiệu ‘Tiến lên Samsung’, thế rồi họ mang nó đến bất kỳ trận đấu nào mà chúng tôi thi đấu, từ vòng bảng cho tới trận chung kết cuối cùng. Thậm chí sau khi vô địch, họ còn đợi chúng tôi trở về ở khách sạn với tấm bảng vẫn giơ cao trên tay.” 

Sau tất cả, ngôi sao đường giữa của Samsung GALAXY cũng không quên gửi lời cảm ơn tất cả những fan hâm mộ đã ủng hộ cho họ suốt thời gian qua, trong đó có cả cộng đồng Việt Nam.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã ủng hộ chúng tôi – những fan hâm mộ từ Brazil, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam,… và rất rất nhiều nơi khác trên thế giới nữa. Tôi không biết phong độ của mình sẽ ra sao vào năm tới nhưng tôi hứa với các bạn sẽ luôn nỗ lực hết khả năng của mình.”

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục