1-12-2017, 11:36

LMHT: PoohManDu hé lộ vai trò của mình và Bengi sau khi quay về SKT T1

Sự trở lại của PoohManDu và Bengi có lại hồi sinh được SKT của ngày nào? 

LMHT: PoohManDu hé lộ vai trò của mình và Bengi sau khi quay về SKT T1

Bạn thấy thế nào sau khi giành chiến thắng đầu tiên với tư cách là một HLV của SKT?

PoohManDu: Tôi đã đoán trước rằng Griffin sẽ là một đối thủ khó nhằn khi theo dõi họ đánh bại Afreeca Freecs trong trận trước đó. Nhưng mà lúc thi đấu với họ thì trận đấu lại khó khăn hơn nhiều so dự tính của tôi. Với tư cách là một đội tuyển LCK, tôi đã tự nhủ rằng “Chúng ta phải chiến thắng!”. Tôi rất vui vì đã giành chiến thắng nhưng tôi không hài lòng với diễn biến của trận đấu cho lắm.

Bengi: Trước đó tôi có nghe nói rằng Griffins là một đội tuyển mạnh nên tôi đã nghĩ trận đấu hôm nay sẽ khó khăn. Nhưng họ còn thi đấu tốt hơn tôi nghĩ, trận đấu kéo dài cũng là vì lí do này.

Bạn đã đưa ra lời khuyên gì cho Effort, tân binh của đội tuyển?

PoohManDu: Tôi mới quay lại đội tuyển nên là cũng không có gì nhiều để nói cho lắm.

Bạn đã đưa ra những lời khuyên gì cho các tuyển thủ trong trận đấu ngày hôm nay?

Bengi: Hiện tại kinh nghiệm của tôi vẫn còn khá ít ỏi, nên cũng chưa thể cho họ lời khuyên nào đặc biệt cả. 

Bạn đánh giá Effort thế nào?

PoohManDu: Effort là một tuyển thủ có thứ hạng cao ở rank đơn. Đồng thời cậu ấy cũng rất chăm chỉ luyện tập. Cậu ấy rất nghiêm túc và thi đấu cực kỳ ăn ý với đồng đội.

Hiện giờ bạn cùng Bengi đang đồng thời làm HLV. Công việc được phân chia ra sao?

PoohManDu: Tôi chịu trách nhiệm về mặt chiến thuật còn Bengi thì chịu trách nhiệm chăm sóc các tuyển thủ và môi trường sống của họ.

Mục tiêu hiện tại của bạn là gì?

PoohManDu: Hiện giờ SKT T1 là một trong bốn đội mạnh nhất LCK. Ngoài ra đội tuyển cũng được nhiều người hâm mộ coi là “Đội tuyển số 1 thế giới“. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để xứng đáng với danh hiệu này. 

FakerUntaraWolfEffortBangBlank

Bạn còn điều gì muốn chia sẻ với người hâm mộ không?

PoohManDu: Có nhiều người hâm mộ đã cổ vũ cho tôi kể từ thời tôi còn làm một tuyển thủ. Cũng có những người cổ vũ cho tôi kể từ khi tôi làm Huấn Luyện Viên. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để trợ giúp HLV kk0ma cùng các tuyển thủ và cống hiến những trận đấu tuyệt vời cho những người hâm mộ.

Vì sao bạn lại quyết định trở về Hàn Quốc với vai trò HLV?

Bengi: Sau khi trở về từ Trung Quốc, tôi đã nghỉ ngơi một thời gian khá dài. Sau đó kkOma đãliên lạc và tôi đáp lại, thế là tôi trở thành HLV.

Đã có rất nhiều thay đổi về đội ngũ ban huấn luyện và cả những biến động về đội hình. Theo bạn thì điều này sẽ ảnh hưởng ra sao tới lối chơi của đội tuyển?

Bengi: Tôi không nghĩ là sẽ có thay đổi lớn nào về phong cách thi đấu của cả đội. Tuy rằng trận đấu hôm nay vẫn còn xuất hiện những sai lần, nhưng nếu chúng tôi có thể khắc phục điều đó thì SKT sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Với tư cách là nhà cựu vô địch CKTG, bạn nhận định thế nào về các trận đấu của SKT tại giải đấu lớn này?

Bengi: Tôi thật sự ấn tượng với SSG khi nhìn cái cách họ áp đảo ở trận Chung kết của giải đấu. Đặc biệt là với phong độ của Ambition. Anh ấy lớn tuổi hơn tôi, thế nhưng vẫn có thể thi đấu với đẳng cấp như vậy…

Sau khi đã trải nghiệm cảm giác thi đấu ở LPL thì bạn cảm thấy điểm khác biệt giữa khu vực LPL và LCK là gì?

Bengi: Thực ra cũng không có khác biệt gì quá lớn. Chỉ có điều là so với Hàn Quốc thì meta ở những khu vực khác thay đổi nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi mục tiêu bạn đặt ra khi trở thành HLV không?

Bengi: Tôi sẽ ở bên cạnh SKT trong vòng 1 năm tới. Trong thời gian đó tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình. Xin hãy cổ vũ cho tôi.

Cuối cùng, bạn có muốn nói điều gì với các fan của mình không?

Bengi: Ban đầu tôi không hề có ý định trở thành HLV, nhưng hiện tại thì tôi đã trở thành một HLV rồi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ đã chờ đợi tôi quay lại trong vai trò tuyển thủ. Xin lỗi vì đã làm mọi người thất vọng!

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục