20-11-2017, 09:19

Khám phá mê cung 3D di chuyển trên màn hình chờ huyền thoại với game Screensaver Subterfuge

Screensaver là một trong những tính năng cực kỳ quen thuộc và lâu đời đối với người dùng Windows, mục đích giúp bảo vệ cho màn hình máy tính những lúc treo máy không dùng, và tất cả đều được tạo ra một cách ngẫu nhiên hoàn toàn, từ những mê cung, các được ống chạy, hay những dòng chữ bay lượn.
Khám phá mê cung 3D di chuyển trên màn hình chờ huyền thoại với game Screensaver Subterfuge

Và liệu sẽ ra sao nếu như giờ đây bạn có thể chủ động bước chân vào khám phá cái mê cung 3D di chuyển ngẫu nhiên khi xưa?

Đối với những ai thuộc thế hệ 8x - 9x thì lúc còn ở cấp 2 hoặc cấp 3, hình ảnh những chiếc máy tính sử dụng Windows 95 với màn hình hiển thị góc nhìn di chuyển liên tục một cách trong một mê cung đã quá đỗi quen thuộc rồi. Tuy nhiên sau nhiều năm phát triển và công nghệ thay đổi, những thứ lỗi thời dần biến mất, cũng chính vì thế những hình ảnh screensaver xưa cũng bị đưa vào quên lãng. Nhưng nhờ vào trang PROCJAM, giờ đây 'Mê Cung 3D' huyền thoại của Windows 95 đã được hồi sinh và biến hóa thành một tựa game mini cho phép người chơi có thể chủ động di chuyển và khám phá mọi ngóc ngách trong cái mê cung này.

Bạn sẽ phải còn phải ngồi nhìn mà không được động tay vào máy tính nữa, sẽ không còn ngồi chờ AI di chuyển một cách ngẫu nhiên mà chẳng có tý định hướng gì. Thay vào đó, bạn sẽ là người điều khiển tất cả, lựa chọn lối đi và khám phá mọi thứ ở nơi đây. Và tựa game này có tên Screensaver Subterfuge.

Người tạo ra trò chơi này có tên là Cahoots Malone, và anh cho biết rằng bản thân đã cố gắng tạo nên một mê cung 3D với những cảm giác của Windows 95 khi xưa. Những vật thể xuất hiện tại đây như những viên gạch, thảm cỏ hay những viên đá đều được thiết kế theo một tiêu chuẩn cơ bản lấy từ file screensaver gốc.

Screensaver Subterfuge được thiết kế với cả 3 phiên bản tương thích với 3 hệ điều hành là Windows, macOS và Linux, bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ bên dưới để tải bản cài đặt và trải nghiệm thử.

Nguồn: Motherboard
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/pc-t-tay-kham-pha-me-cung-man-hinh-cho-huyn-thoai-cua-windows-95-khi-xua-voi-game-min-phi-nay.162754/
Cùng chuyên mục