10-11-2017, 16:35

Steam xác nhận cho game thủ thanh toán bằng Việt Nam đồng

Trong vài tháng gần đây có nhiều thông tin không chính thức về việc Steam cập nhật cho thanh toán bằng đơn vị tiền Việt Nam. Ngày hôm nay đã có thông tin chính thức khi Steam đã gửi email thông báo cho game thủ Việt Nam. 

Steam xác nhận cho game thủ thanh toán bằng Việt Nam đồng

Qua nhiều thông tin không chính thức về việc Steam cập nhật nhiều đơn vị tiền tệ mới, mà điều đáng mừng cho game thủ Việt Nam là trong danh sách này có Việt Nam Đồng. Game thủ Việt Nam cũng không phải đợi lâu khi vào ngày 9-11 vừa qua, công ty mẹ của Steam là Valve Software đã bắt đầu chính thức gửi thư thông báo email của các tài khoản người chơi ở Việt Nam về việc chuyển đổi tiền trong tài khoản Steam từ USD thành VND (Việt Nam Đồng) vào ngày 13/11 tới đây. 

Dịch nguyên văn từ thông tin được gửi cho game thủ:

“Steam sẽ sớm được định giá bằng Vietnam Đồng!

Nếu như trong Steam wallet của bạn có tiền vào thời điểm ngày 13/11, toàn bộ số tiền đó sẽ được chuyển sang tiền VNĐ, theo tỉ giá ở thời điểm mà việc chuyển đổi diễn ra.

Để xem số dư hiện có trong tài khoản của mình, hãy đăng nhập vào ứng dụng Steam hoặc vào trang chủ của Steam. Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ thấy số tiền hiện có của mình được hiển thị ở góc trên bên phải, bên cạnh tên đăng nhập.

Cảm ơn,”

Đây là tin rất vui cho game thủ Việt Nam khi họ có thể mua game dễ dàng hơn với giá rẻ hơn. Dù chưa biết chính thức về giá quy đổi và giá bán cho thị trường Việt Nam. Nhưng với việc Steam đưa ra mức giá phù hợp với thu nhập của từng quốc gia, ví dụ như thị trường Malaysia thì chúng ta có quyền mong chờ rằng mức giá sẽ thấp hơn từ 40% đến 50% so với giá cơ bản của thị trường Mỹ.

Các bạn hãy đợi những thông tin chính thức từ phía Steam nhé. Nhưng qua việc này chúng ta sẽ thấy được Steam bắt đầu công nhận sự tiềm năng của thị trường Việt Nam.

VuBeu
Theo:
Congngheviet

Cùng chuyên mục