10-11-2017, 11:33

LMHT: 4 vị tướng chống chịu nhưng vẫn có thể full sát thương đàn áp kẻ địch một cách hiệu quả

Nếu đội hình của bạn không đủ sát thương thì những vị tướng chống chịu này vẫn có thể thay đổi trang bị để hỗ trợ thêm hàng tấn sát thương lên đối thủ

Với những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe về chiến thuật, tính cân bằng trong đội hình ở trình độ chuyên nghiệp ngoại trừ những vị trí chủ lực như đường giữa, xạ thủ thì rất ít vị tướng có thể lên full sát thương mà thường phải hướng tới những trang bị semi, mang tính đa dụng cao.

Ở xếp hạng thì tiêu chuẩn trở nên phóng khoáng hơn, người chơi có thể thoải mái sử dụng bất kỳ vị tướng nào, lên bất kỳ trang bị nào miễn sao đạt hiệu quả. Ở bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đóng vai chống chịu trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng sẵn sàng lên full sát thương gánh đội khi đánh xếp hạng.

Jarvan IV

Đầu tiên là Jarvan IV. Mùa giải 2017 có thể nói là năm thành công với Jarvan IV khi Niềm Tự Hào Của Demacia trở lại mạnh mẽ sau thời gian dài vắng bóng tại các giải chuyên nghiệp ở vị trí đi rừng quen thuộc và cả đấu sĩ đường trên. Ưu điểm dễ thấy ở Jarvan IV là lối chơi mạnh mẽ, khả năng càn lướt, giao tranh tổng hiệu quả với chiêu cuối Đại Địa Chấn trứ danh. 

LMHT: 4 vị tướng chống chịu nhưng vẫn có thể full sát thương đàn áp kẻ địch một cách hiệu quả

Jarvan IV ở các giải chuyên nghiệp thường được hướng tới vai trò thuần chống chịu với những trang bị như Phù Phép Quỷ Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp. Lối chơi có hệ số an toàn cao, Jarvan trở thành tướng tiên phong thứ thiệt với những pha gây khống chế liên tục trong giao tranh, lớp khiên từ chiêu W Hoàng Kim Giáp tỉ lệ theo lượng máu nên mang lại cho Jarvan IV sức chống chịu rất dồi dào.

Trong các trận xếp hạng thì ngược lại, Jarvan với bộ chiêu có chỉ số cơ bản cao, dồn sát thương tốt rất được ưa chuộng theo phong cách full sát thương cực kỳ YOLO. Một pha combo chính xác cộng đòn đánh nội tại Thương Thuật đủ khiến mục tiêu ngắc ngoải, những pha dậm Đại Địa Chấn trúng nhiều người sẽ là lượng sát thương diện rộng khổng lồ trong giao tranh.

Singed

Kế tiếp là Singed, gã Dược Sĩ Điên sau đợt tăng sức mạnh, nâng cấp bộ chiêu thức nhận được trong phiên bản 7.14 đang nổi lên thành lựa chọn hàng đầu ở đường trên vào cuối mùa. Sở hữu tỉ lệ thắng cực cao ở xếp hạng đồng thời ghi dấu ấn nhất định tại CKTG 2017 trong tay Impact của Cloud 9. 

Singed sở hữu khả năng đi đường lầy lội khó chịu, càn lướt, quấy phá hiệu quả trong giao tranh. Người chơi chuyên nghiệp thường hướng tới Singed phong cách đẩy lẻ tới bên, trong giao tranh lớn đảm nhiệm chống chịu, ưu tiên việc gây hỗn loạn, cung cấp hiệu ứng khống chế và cố gắng sống sót càng lâu càng tốt. Sau core item Vinh Quang Chân Chính thì Thông Đạo Zz’rot, Dây Chuyền Iron Solari sẽ được hướng tới.

Tuy nhiên, phong cách full sát thương mới tác nhân chủ đạo đưa Singed chiếm lĩnh vị trí tường đường trên có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng hiện tại. Combo trang bị Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry sẽ khiến đối thủ phải bất ngờ trước lượng sát thương Singed gây ra bằng Q Phun Khói Độc. Cực nhiều sát thương mà chống chịu vẫn được đảm bảo khi kích hoạt chiêu cuối Thuốc Hóa Điên.

Galio

Galio, phi vụ làm lại tướng có thể nói là thành công nhất của Riot trong năm 2017. Vệ Thần Khổng Lồ là quân bài đường giữa hot pick tại các giải chuyên nghiệp với khả năng đánh thủ vô đối, sức chống chịu dồi dào; đảo đường, bảo kê đồng đội, can thiệp giao tranh từ xa hiệu quả với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế. 

Tuy vậy từ sau CKTG, Galio với một chút chỉnh sửa chỉ số bộ chiêu thức lại nổi lên trở thành pháp sư thuần sát thương cực kỳ hot. Full AP với những trang bị như Quỷ Thư Morello, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Trượng Hư Vô, Galio sở hữu khả năng shock sát thương đến cả những Syndra, Veigar cũng phải thèm muốn.

Dính đủ 3 lần nổ sát thương Q Đôi Cánh Chiến Trận là bất kỳ tướng yếu máu nào cũng phải bốc hơi chứ đừng nói ăn trọn full combo bộ chiêu thức. Cực kỳ lợi hại nhưng hạn chế của lối chơi này là Galio rất cần trang bị, đi đường yếu hơn thông thường rất nhiều nên triển vọng để xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp là khá thấp.

Olaf

Cuối cùng là Olaf, Chiến Binh Điên Cuồng. Vị tướng đi rừng từng được các đội chuyên nghiệp ưa chuộng nửa đầu mùa giải với khả năng dọn rừng nhanh, kiểm soát tốt, khắc chế đội hình giàu hiệu ứng khống chế, ác mộng của những tướng chủ lực kém cơ động với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok. 

Những pha Olaf bật Tốc Hành – Tận Thế Ragnarok – Vinh Quang Chân Chính cộng thêm buff của Karma, Orianna hay Lulu chạy như tàu hỏa càn vào hủy diệt xạ thủ đối phương từng làm nổ tung biết bao nhà thi đấu chuyên nghiệp. Do chiêu cuối khi kích hoạt sẽ tự trừ lượng lớn chỉ số chống chịu nên Olaf thường phải hướng lên nhiều trang bị tank để bù đắp lại.

Trong xếp hạng thì lối tư duy của game thủ luôn phóng khoáng, YOLO hơn rất nhiều. Thay vì tìm cách lên đồ giúp Olaf sống lâu hơn, họ sẽ lên đồ giúp Olaf giết người nhanh hơn. Những trang bị như Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak hoặc thậm chí Kiếm Ma Youmuu giúp Olaf trở nên vô địch vào thời gian đầu trận. Tất nhiên càng để lâu càng giảm sức mạnh nên cần người chơi snowball thật nhanh.

Theo lienminh360

Cùng chuyên mục