18-09-2018, 12:10

Top 10 phần mềm sửa ảnh thay thế Photoshop

Nói đến phần mềm sửa ảnh, người ta sẽ nghĩ ngay đến Adobe Photoshop. Sau nhiều năm phát triển, Adobe đã lần lượt cho ra đời các phiên bản ứng dụng sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính Windows, Mac và các thiết bị di động.

Tuy nhiên, giá cả chính là điểm trừ của bộ phần mềm này, khiến người dùng thông thường khó có thể tiếp cận trọn vẹn các sản phẩm Adobe Photoshop. Nếu như các nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia... sẽ bỏ tiền ra đầu tư mua phiên bản Photoshop 'xịn' với khả năng xử lý ảnh, nâng cấp chất lượng ảnh mạnh mẽ thì với người dùng cá nhân, rất may là bạn có tới 10 phương án thay thế khá tốt cho Photoshop.

Top 10 phần mềm sửa ảnh thay thế Photoshop

1. Pixlr

2. Photoshop Express Editor

3. Polarr

4. SumoPaint

5. Gimp

6. Paint.NET

7. Krita

8. Inkscape

9. PhotoFiltre

10. PicMonkey

10 phần mềm sửa ảnh được liệt kê dưới đây, tuy có thể không mạnh bằng Photoshop, nhưng đều có những thế mạnh riêng. Bạn có thể khám phá từng phần mềm để tìm ra sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Pixlr

Pixlr là phần mềm sửa ảnh online, rất dễ sử dụng và cung cấp bộ tính năng đa dạng cho người dùng PC. 

Top 10 phần mềm sửa ảnh thay thế Photoshop

Pixlr được chia làm 2 phiên bản: Pixlr EditorPixlr Express. Phiên bản Editor tương tự như Photoshop trong khi bản Express - đúng như tên gọi của nó, cho phép sửa ảnh nhanh hơn với 1 vài cú nhấp chuột. 

Photoshop Express Editor

Đây là phần mềm hiếm hoi của 'nhà' Adobe được cung cấp dưới dạng miễn phí, cho phép sửa ảnh, sửa lỗi, cân bằng độ sáng, thêm hiệu ứng và bộ lọc nghệ thuật, lồng ảnh vào khung và nhiều tùy chọn làm ảnh thú vị khác. Photoshop Express Editor thường được gọi là Adobe Photoshop Express Editor. 

Polarr

Nếu bạn cần phần mềm chứa nhiều bộ lọc ảnh đẹp thì Polarr là 1 lựa chọn không tồi. Kho bộ lọc ảnh trong Polarr giúp bạn tùy biến phong cách của bức ảnh. Chưa hết, Polarr còn sở hữu giao diện cực kỳ thân thiện, thích hợp với người dùng mới. 

SumoPaint

SumoPaint là một trong những công cụ sửa ảnh trực tuyến toàn diện nhất. Giao diện được tổ chức thông minh và trang nhã, SumoPaint giúp bạn xử lý ảnh nhanh gọn và hiệu quả. Điểm trừ duy nhất của SumoPaint là có chứa quảng cáo banner ngay trên giao diện.

Gimp

Sức mạnh của Gimp được so sánh ngang bằng với Photoshop, đặc biệt là nó lại hoàn toàn miễn phí. Gimp hỗ trợ đa nền tảng, đặc biệt thích hợp cho người dùng Linux. 

Nếu bạn đã quen dùng Photoshop thì việc chuyển qua dùng Gimp sẽ vô cùng đơn giản vì giao diện của chúng na ná nhau.

Paint.NET

Paint.NET là phần mềm sửa ảnh miễn phí cho máy tính, chạy trên nền Windows. Paint.NET sở hữu giao diện hiện đại và trực quan, hỗ trợ xử lý ảnh trên layer, hoàn tác hủy tác không giới hạn, chứa nhiều hiệu ứng ảnh đặc biệt và công cụ hữu ích. Bạn có thể cài đặt thêm plugin để làm giàu tính năng cho phần mềm Paint.NET. 

Krita

Krita là công cụ thiết kế miễn phí dạng mã nguồn mở, thích hợp cho họa sĩ, nhà thiết kế... những người làm việc trong môi trường sáng tạo, vẽ tranh hay thiết kế họa tiết, chi tiết... Mặc dù còn thiếu 1 vài tính năng như trong Photoshop hay Gimp nhưng Krita vẫn được đánh giá là chương trình sửa ảnh tốt. 

Inkscape

Inkscape là chương trình thiết kế đồ họa vector mã nguồn mở, tương tự như Adobe Illustrator, Corel Draw, Freehand hay Xara X. Điểm khác biệt lớn nhất là Inkscape sử dụng Scalable Vector Graphics (SVG) - chuẩn W3C nền tảng XML mở. 

PhotoFiltre

PhotoFiltre là phần mềm sửa ảnh hoàn chỉnh. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến phức tạp, áp dụng nhiều bộ lọc cùng lúc để đạt hiệu ứng mong muốn. PhotoFiltre đơn giản dễ sử dụng, cho phép chỉnh tông màu ảnh bằng biểu đồ đường cong chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể quản lý các layer ảnh (với Alpha channel), bút vẽ cao cấp, xử lý ảnh hàng loạt... 

PicMonkey

Thật thiếu sót khi không nhắc đến PicMonkey - sản phẩm hội tụ cả chương trình sửa ảnh cơ bản, các tính năng thiết kế đồ họa và công cụ ghép ảnh miễn phí. PicMonkey được phát triển trên nền tảng web và rất dễ sử dụng. Bạn có thể sửa ảnh chân dung hoàn hảo với PicMonkey như làm trắng răng, xóa mụn, nâng cấp chất lượng ảnh với 1 click. 

Bạn đã chọn được cho mình phần mềm sửa ảnh nào số 10 sản phẩm liệt kê ở trên chưa? Hãy thử nghiệm và đưa ra đánh giá riêng của mình nhé!

Cùng chuyên mục