31-10-2019, 10:00

Siêu mô tô tiền tỷ Arch KRGT-1 của “John Wick” Keanu Reeves được cập nhật cho đời 2020

Bên cạnh việc là một ngôi sao Hollywood hạng A, Keanu Reeves còn là một trong số ít những người nổi tiếng với niềm đam mê xe thực sự. Niềm đam mê của anh thậm chí không chỉ dừng lại ở việc sở hữu những mẫu xe, mà còn tạo ra chúng. Cùng với người bạn thân của mình là Gard Hollinger, Reeves đã mở ra công ty xe arch Motorcycles, có trụ sở chính đặt tại California. Anh đã có ý tưởng về việc thành lập một hãng môtô của riêng mình kể từ khi anh lên kế hoạch cùng Hollinger độ lại một chiếc Harley-Davidson vào năm 2007.

Siêu mô tô tiền tỷ Arch KRGT-1 của “John Wick” Keanu Reeves được cập nhật cho đời 2020
Tuy nhiên sau đó, khi những ý tưởng trào dâng, cả 2 người đã quyết định hủy bỏ việc độ Harley-Davidson, thay vào đó là tự thiết kế ra một mẫu xe hoàn toàn mới có tên gọi Arch KRGT-1 vào năm 2014. Theo Reeves và Hollinger, chiếc KRGT-1 đã được thiết kế để trở nên hoàn hảo nhất ở cả tốc độ cao lẫn khi chạy lòng vòng trong phố, và có thiết kế độc nhất để không thể 'đụng hàng' với bất kỳ mẫu xe nào khác.
Dù là một hãng xe nhỏ, nhưng Arch Motorcycles vẫn rất chịu khó cập nhật KRGT-1 qua từng năm, và hãng vừa công bố phiên bản 2020 của chiếc xe trước thềm triển lãm EICMA 2019. Theo Arch, KRGT-1 có tổng công tới hơn 150 chi tiết mới, trong đó bao gồm bộ ABS tới từ hãng Bosch. Mặc dù vậy nếu nhìn bên ngoài, ngay cả những người yêu xe cũng khó có thể nhận ra sự khác biệt của Arch KRGT-1 2020 với các phiên bản cũ.
Đừng bị đánh lừa bởi kiểu dáng cruiser của KRGT-1 - nó là một chiếc xe hiệu năng cao với cảm giác lái thú vị thực sự. Điều này có được là nhờ vào việc Arch Motorcycles đã sử dụng những linh kiện thuộc hạng 'top' Thế giới xe hiện tại. Hệ thống phuộc trước sau đều do Ohlins cung cấp, trong đó phuộc trước USD có đường kính ti trong lên tới 48mm và phuộc sau monoshock có bình dầu rời điều chỉnh được. Cặp mâm xe làm bằng sợi carbon bởi BST, bọc quanh bởi lốp Michelin Commander II.
Về hệ thống phanh, khách hàng sẽ có cặp đĩa ISR cùng heo ISR 6 piston nhôm CNC ở phía trước, kết hợp với đĩa đơn và heo 4 piston ở phía sau. Chúng nối với dây dầu Galfer tới pen đạp cùng cùm phanh CNC của Magura. Hệ thống xả của xe do Arch tự thiết kế cổ pô, nhưng có lon pô bằng sợi carbon của Yoshimura. Không tự sản xuất được động cơ, Arch đã trang bị cho KRGT-1 cỗ máy S&S V-Twin 2.032cc, sản sinh công suất 126 mã lực và mô-men xoắn cực đại 165Nm.
Một điểm đặc biệt của Arch KRGT-1 đó là việc sử dụng rất nhiều các chi tiết CNC từ nhôm - từ lốc máy, vỏ hộp số tới chân phuộc trước và thậm chí là cả gắp sau. Không chỉ bóng bẩy và sắc sảo, Arch tuyên bố rằng chúng gia cường độ cứng vững cho chiếc xe và giảm trọng lượng. Trên thực tế ngay cả bình xăng xe dù không được CNC nhưng cũng cấu thành từ các tấm nhôm gò hàn, và khách hàng có thể lựa chọn để màu nhôm trần không sơn phủ nếu muốn.
Giống như các đời trước đây, khách mua KRGT-1 sẽ được Arch cân chỉnh tư thế ngồi theo vóc dáng cơ thể và phong cách chạy xe. Mỗi chiếc xe mất 90 ngày để hoàn thành từ con số 0. Hiện Arch Motorcycles chưa công bố giá bán, nhưng xét tới việc các phiên bản cũ của KRGT-1 từng có giá gần chạm ngưỡng 100.000 USD, đời xe 2020 chắc chắn cũng nằm trong khoảng này.