19-07-2019, 07:44

Winner X được trang bị động cơ nhập khẩu Indonesia & giảm xóc từ thương hiệu nổi tiếng

Winner X là mẫu xe côn tay vừa ra mắt tại thị trường xe Việt trong những ngày qua, nếu như chúng ta đang bàn tán, tìm hiểu về thiết kế, công nghệ mới của mẫu xe này thì chắc hẳn sẽ còn khá nhiều thiếu sót trên mẫu xe mới này. Đặc biệt là về phần động cơ & phụ tùng trên xe, những chi tiết này có gì đặc biệt, chúng ta sẽ cùng xem bài viết dưới đây nhé!
Winner X được trang bị động cơ nhập khẩu Indonesia & giảm xóc từ thương hiệu nổi tiếng
Winner X được trang bị động cơ nhập khẩu Indonesia & giảm xóc từ thương hiệu nổi tiếng.
Sự lột xác của Winner X thể hiện rõ nhất ở ngoại hình với những đường nét thiết kế thể thao và hiện đại, được trau chuốt tỉ mỉ tới từng chi tiết. Thiết kế mới dựa trên nền tảng của những mẫu siêu xe thể thao nhằm thể hiện chất nam tính khỏe khoắn đầy cuốn hút đặc trưng của phân khúc này, được điều chỉnh để tạo nên sự linh hoạt khi cầm lái. Bên cạnh thiết kế hoàn toàn mới, Winner X còn được trang bị nhiều tiện ích vượt trội, mang ấn tượng về phong cách của một mẫu xe côn tay dẫn đầu phân khúc. WINNER X tự hào là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xe côn tay thể thao cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam được trang bị hệ thống phanh chống bó cứng ABS cho bánh trước.

ĐỘNG CƠ WINNER X NHẬP KHẨU TỪ INDONESIA

Bảng thông tin kỹ thuật của Winner (bên trái) & Winner X (bên phải).
Dựa vào thông tin nhà sản xuất đưa ra trong bảng thông tin kỹ thuật về xuất xứ linh kiện được để kèm theo trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng của chiếc Winner X, thì biết được rằng khối động cơ 150cc trên mẫu xe mới này được nhập khẩu hoàn toàn từ Indonesia. Nhiều người sẽ nghĩ rằng sau nhiều năm ra mắt, có thể động cơ ở thế hệ thứ 2 của dòng xe Winner sẽ được sản xuất tại Việt Nam như những dòng xe khác, nhưng với những thông tin từ bảng thông tin kỹ thuật này, ta có thể tự tin khi biết được rằng, khối động cơ trên Winner X vẫn được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Indonesia tương tự như mẫu Winner 150 thế hệ cũ. Bên cạnh một số thay đổi nhỏ bên trong, hy vọng khối động cơ DOHC, 150cc trên mẫu Winner X sẽ trở nên hoàn thiện hơn so với thế hệ cũ.

HỆ THỐNG TREO TRƯỚC/SAU ĐẦY CHẤT LƯỢNG ĐẾN TỪ THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Hệ thống giảm xóc trước đến từ hãng Showa.
Hệ thống treo trước của dòng xe Winner luôn được xem là điểm cộng sáng giá của mẫu xe này kể từ những ngày đầu tiên ra mắt, ở phiên bản Winner X, bộ phuộc ống lồng này đã được cải tiến ít nhiều khi so với phiên bản trước đó, đặc biệt là ở thiết kế bên ngoài với diện mạo mới trông thể thao hơn. Thông qua bảng thông tin kỹ thuật trên, biết được rằng hệ thống giảm xóc này được sản xuất trực tiếp từ Showa (có nhà máy tại Việt Nam), đây là một trong những nhà sản xuất hệ thống giảm xóc hàng đầu thế giới hiện nay khi các dòng sản phẩm của họ thường xuất hiện trên những mẫu xe mô tô cao cấp. Ngoài ra, phần chảng 3 cổ lái cũng được Showa sản xuất, nên có thể thấy hệ thống treo trước của Honda Winner X là vô cùng vững chắc. Về bộ phuộc đơn (monoshock) ở treo sau được sản xuất từ nhà máy KYB Việt Nam, đây cũng là thương hiệu chuyên sản xuất hệ thống giảm xóc với chất lượng hàng đầu thế giới. Việc Winner X sở hữu giảm xóc từ 2 thương hiệu này sẽ giúp người lái yên tâm về độ êm ái, sự nhún nảy hợp lí trong mọi địa hình.
Hệ thống giảm xóc sau đến từ thương hiệu KYB.