Triumph Bonneville T100 độ ngoại hình bụi bặm, "nổi loạn" và rỉ sét

  • |
  • Tin Xe máy |
  • 259 Lượt xem
  • 8Hậu tận thế (Apocalypse) là một chủ đề quen thuộc trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng hay nhiều series phim 'bom tấn' như Mad Max. Trong bối cảnh hậu tận thế, những con người sau khi trải qua một thảm hoạ sẽ phải vật lộn để có thể duy trì cuộc sống. Ngoài khung cảnh đổ nát hoang tàn, một trong
259
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Hậu tận thế (Apocalypse) là một chủ đề quen thuộc trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng hay nhiều series phim 'bom tấn' như Mad Max. Trong bối cảnh hậu tận thế, những con người sau khi trải qua một thảm hoạ sẽ phải vật lộn để có thể duy trì cuộc sống. Ngoài khung cảnh đổ nát hoang tàn, một trong những yếu tố không thể thiếu đưọc của bối cảnh hậu tận thế là những chiếc xe 'đồng nát', bị huỷ hoại sau thảm hoạ hoặc đuợc chủ nhân chắp vá từ các phụ tùng phế liệu.

Lấy cảm hứng từ những chiếc xe này, một người chơi xe tại Sài Gòn đã 'dọn' lại mẫu mô tô hoài cổ Triumph Bonneville T100 theo phong cách tương tự.

Triumph Bonneville T100 độ ngoại hình bụi bặm, "nổi loạn" và rỉ sét
2 đặc trưng của một chiếc xe trong bối cảnh hậu tận thế đó là vẻ ngoài rỉ sét, bẩn thỉu, chắp vá và 'dàn chân' độ để dễ dàng vượt qua những đống đổ nát. Để có đưọc điều đầu tiên, chủ xe đã tẩy hoàn toàn lớp sơn nguyên bản trên bình xăng của Bonneville T100, sau đó hoàn thiện với bề mặt mô phỏng lại những vết rỉ sét và bạc màu. Trong khi đó, các chi tiết thân vỏ còn lại như ốp hai bên thân xe, ốp gầm, dè trước sau đã được gò thủ công từ nhôm và giữ nguyên bề mặt trần không sơn phủ của vật liệu này.
Để khiến dáng xe trở nên 'bụi bặm' hơn nữa, chủ xe cũng đã đặt làm một baga sắt và gắn lên phía trên bình xăng. Những chiếc mô tô trong bối cảnh hậu tận thế thường được loại bỏ bảng đồng hồ nhưng do hệ thống điện của Bonneville T100 sẽ không hoạt động nếu thiếu đi chi tiết này, nó đã được chuyển xuống vị trí bên trái bình xăng và xoay dọc đầy phá cách. Tư thế ngồi của chiếc xe cũng có sự thay đổi lớn với ghi-đông dạng scrambler của Biltwell cùng phần đuôi với khung phụ được sửa đổi và lắp yên mới cong về phía sau.
Những chi tiết như cặp đèn trợ sáng 4,5 inch duới gầm, đèn pha đưòng kính 5,5 inch, trợ lực Matris hay bao tay Motogadget không chỉ bổ sung thêm điểm nhấn cho bản độ, mà còn hỗ trợ hiệu quả chủ xe trong mỗi chuyến 'đi tour'. Sau khi đã có vẻ ngoài 'hoang tàn', dàn chân chính là hạng mục quan trọng tiếp theo để khiến Bonneville T100 có được vẻ ngoài như vừa bước ra từ bộ phim Mad Max. Trong đó điểm nhấn nổi bật nhất là cặp niềng nhôm Kineo 'hàng hiệu' thay cho vành nguyên bản mạ chrome của xe.
Được làm cho Bonneville T120, nhưng cặp vành Kineo không săm này vẫn có thể lắp vừa với Bonneville T100 và mở ra khả năng nâng cấp phanh trước lên đĩa kép với lỗ chờ có sẵn. Bọc xung quanh những chiếc vành này là cặp lốp gai lớn Shinko 805, giúp tăng độ bám khi vượt qua các bề mặt khó khăn như bùn lầy, cát lún... Sức mạnh động cơ được truyền xuống bánh sau thông qua bộ xích tải EK3D để hạn chế tối đa sự hao hụt công suất và lâu phải thay sên.
Bản thân khối động cơ xi-lanh đôi của chiếc Triumph nguyên bản không có sự thay đổi, ngoại trừ bộ cổ pô vắt theo phong cách scrambler được chế tác bởi những người thợ lành nghề Sài Gòn, nối với cặp lon Lazer cũng có thiết kế thô ráp với những mối hàn lộ rõ. Sau khi độ lại, chiếc Bonneville T100 đã mất đi vẻ ngoài bóng bẩy và tao nhã nguyên bản, đổi lại là một cá tính riêng biệt mà ít bản độ nào có đuợc.
Ảnh: Quang Huy