18-02-2021, 10:38

Sự cố hi hữu cô gái bị chân chống đứng xe máy đâm thủng mông

Chưa kịp ăn Tết, chị N.T.Y.N đã suýt chút nữa bị liệt cả phần thân dưới khi vô tình là nạn nhân của một vụ va chạm xe máy. Sự việc này ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng dữ dội gây chao đảo cộng đồng mạng.

Sự cố hi hữu cô gái bị chân chống đứng xe máy đâm thủng mông

Sự việc hi hữu cô gái bị chân chống đứng xe máy đâm thủng mông
​Cụ thể, vào tối ngày 11/2/2021 (đêm Giao thừa 30 Tết) chị N.T.Y.N (sinh năm 2001) đã bị một dị vật được xác định là chân chống xe máy đâm trực tiếp vào mông sau vụ tai nạn va chạm.
Ngay lập tức, người dân xung quanh đã nhanh chóng sử dụng cưa máy để cưa lìa đoạn chân chống ra khỏi chiếc xe. Để nguyên dị vật rồi chuyển vào Trạm y tế gần đó để sơ cứu, cuối cùng cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa trung ương tỉnh Cần Thơ.

​Phần chân chống đâm mông chị N.T.Y.N có kích thước 2x16cm đâm và lún sâu vào phần mông bên phải, làm rách rất nhiều cơ vùng mông như: Cơ mông lớn, cơ mông bé, cơ hình lê,...

​Theo ảnh chụp X quang, chiếc chân chống này nằm ở vị trí sát bên hậu môn của bệnh nhân đồng thời còn suýt chút nữa chạm vào dây thần kinh ngồi.
Nếu dị vật đụng trúng dây thần kinh ngồi thì chị N.T.Y.N rất có thể sẽ bị liệt vĩnh viễn. Lúc đâm vào, chân chống còn dính rất nhiều chất bẩn khác như: Bùn, đất, cát,... nên đội ngũ y bác sĩ đã phải mở rộng vết thương để vệ sinh vết thương. Ngăn chặn nguy cơ bị nhiễm trùng vào những mạch máu, một quá trình hết sức ngoạn mục và có phần đau đớn.

Đối với những trường hợp bị dị vật đâm sâu vào thịt như thế này thì anh em tuyệt đối không được tự ý rút dị vật ra vì rất dễ bị lỡ loét, chảy máu nhiều hơn và tổn thương đến những dây thần kinh mạch máu xung quanh.
Nên sơ cứu nạn nhân bằng cách quấn băng gạc hoặc vải sạch quanh dị vật để cố định. Kiểm tra lưu thông máu sau khi băng sau đó nhanh chóng đưa nạn nhân tới cơ sở y tế gần nhất, nhưng phải tuyệt đối tránh làm ảnh hưởng tới vết thương và dị vật.
Nguồn ảnh : Báo Công An Nhân Dân/Nguồn tham khảo : Báo Thanh Niên
Cùng chuyên mục