17-02-2021, 09:08

Yamaha Vino 2021 - Ba Yamaha mẹ Honda thì con sẽ đỉnh như thế nào?

Chiếc Yamaha Vino 2021 là một chiếc xe được ra đời từ sự hợp tác giữa Honda và Yamaha với hàng tá những trang bị chắc chắn sẽ làm cho anh em cảm thấy cực kì kinh ngạc. Cả mình đây cũng không thể ngờ rằng Vino 2021 lại có những thứ bá đạo tới như vậy!

Yamaha Vino 2021 - Ba Yamaha mẹ Honda thì con sẽ đỉnh như thế nào?

Yamaha Vino 2021 - Ba Yamaha mẹ Honda thì con sẽ đỉnh như thế nào?


​Vì sử dụng ghi đông trần nên chóa đèn của Yamaha Vino 2021 được cố định trực tiếp vào trong mặt nạ. Cặp xi nhan tròn phía trước cũng có cách lắp đặt tương tự, vừa gọn gàng mà còn tăng sự thẩm mỹ của tổng thể chiếc xe.
Chúng đều sử dụng bóng đèn sợi tóc halogen với ưu điểm là dễ thay thế và có giá thành thấp. Đặc biệt ánh sáng vàng từ bóng halogen cho ra còn hoạt động cực tốt trong điều kiện sương mù.

​Đèn hậu Vino 2021 đã làm người nhìn bị lôi cuốn mạnh mẽ bởi những chi tiết mạ crôm bóng bẩy, liền lạc với chiếc tay dắt phía trên.
Ở góc ảnh này, chúng ta cũng có thể thấy Vino 2021 có kiểu dáng được định hướng theo phong cách cổ điển rất chi là thu hút. Thiết kế nhỏ gọn của nó còn vô cùng phù hợp với nhu cầu di chuyển trong những đô thị đông đúc.

​Những thông số cơ bản trên Yamaha Vino 2021 như: Tốc độ, xi nhan, đèn báo Idling Stop (một chi tiết khó có thể tìm thấy trên xe Yamaha) đều được hiển thị dưới dạng analog. Riêng giờ giấc và xăng cộ thì lại hiển thị ở màn hình LCD sắc nét, một sự kết hợp rất quen thuộc trên những mẫu xe tay ga Nhật Bản.

Bên cạnh nút mở yên nhanh chóng bên cạnh ổ khóa, Vino 2021 còn sở hữu cả một cổng sạc 12V cung cấp nhiều tiện nghi hơn.

​Ở dàn ghi đông của Yamaha Vino 2021 còn có sự xuất hiện của chi tiết khóa phanh sau, rất tiện ích trong những tình huống đậu xe trên dốc. Ngăn chặn tình trạng xe bị ngã do độ nghiêng của dốc.

Vino 2021 sử dụng thắng đùm ở cả bánh trước và bánh sau. Cặp mâm trên xe có kiểu dáng đa chấu rất cứng cáp và đường kính chỉ ở mức khoảng 10 inch.

Yamaha Vino 2021 được trang bị khối động cơ PGM-Fi dung tích 49cc do Honda nghiên cứu và phát triển. Động cơ này cho ra công suất tối đa 4,4 HP và mô men xoắn cực đại 4,1 Nm, tổng cân nặng của xe chỉ ở mức 81 kg,

Vino 2021 hiện đang được Yamaha bán chính hãng tại Nhật Bản với giá bán 203.500 Yen (đổi ra tiền Việt sẽ ở mức khoảng 44,2 triệu đồng).
Một số hình ảnh khác của chiếc xe:

Cùng chuyên mục