15-02-2021, 20:05

SH300i làm bao người điêu đứng vì vẻ ngoài đẹp mê ly

Chiếc SH300i hôm nay là một siêu phẩm thuộc sở hữu của anh Lâm Trường Giang, một tay chơi khét tiếng được anh em 2Banh.vn nhớ đến bằng những bản độ tới tái như: Nova Dash, Sirius, Wave,... Lần này anh ấy đã quay trở lại với chúng ta bằng một chiếc SH300i đầy tâm huyết và chất lượng!

SH300i làm bao người điêu đứng vì vẻ ngoài đẹp mê ly

SH300i làm bao người điêu đứng vì vẻ ngoài đẹp mê ly

Vẫn giữ nguyên cặp cùm thắng nguyên bản nhưng anh Giang đã nhấn nhá nó bằng cặp tay thắng CRG RC2 góc cạnh. Nếu so với những người anh em của nó như: Raceline, Carbon hoặc GP thì mẫu tay RC2 lại làm cho người nhìn kích thích với vẻ ngoài sắc sảo hơn hẳn.

Nằm kế bên bao tay Daytona Line phía bên phải là một cùm ga Domino 2 dây ga dưới màu đen liền lạc với cả dàn tay lái. Cùm ga Domino này còn có công năng rút ngắn hành trình dây ga, đem tới cảm giác đề pa bốc hơn cho chủ nhân.

Nhìn sang dàn tay lái phía bên tay trái thì anh em chúng ta sẽ thấy được chiếc cùm công tắc Daytona - Một trang bị cung cấp cho người sử dụng nút nhất để tắt/mở đèn, vô cùng cần thiết đối với những mẫu xe nhập như SH300i. Ngoại trừ có lợi về mặt hiệu năng thì nó còn làm cho độ thẩm mỹ của dàn tay lái tăng cao khi chiếc cùm Daytona này đã vô tình trở nên liền lạc và đối xứng với cùm ga Domino bên kia.

Móc treo đồ cũng hết sức được chăm chút khi được trang trí một chiếc móc Rizoma màu đỏ, đồng bộ với tông màu tổng thể của chiếc xe.

Con heo zin 2 piston nhỏ bé nay đã bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là chú heo Brembo M50 cơ bắp và hầm hố. Đối với cùm thắng zin, muốn điều tiết được chú heo này cần phải thông qua quá trình canh chỉnh hết sức cẩn thận. Có thể người thợ đã sử dụng dây Hel bấm đầu Earl's để cho dầu thắng luôn ở trong trạng thái ổn định, giúp cùm thắng zin điều tiết chú heo sau to lớn cách dễ dàng.

Chân chống nghiêng là một tác phẩm được làm từ hợp kim Titan sặc sỡ. Không chỉ nhìn đẹp hơn chân chống zin mà chân chống Titan này còn có khối lượng nhẹ hơn nhiều.

Lúp ló phía sau miếng ốp lọc gió trong suốt của chiếc SH300i này là một chiếc lọc gió độ màu đỏ. Liền lạc với tông màu tổng thể của chiếc xe.

Tông màu đen bạc của cặp phuộc Nitron R3 đã làm cho tổng thể dàn chân phần nào trở nên cứng cáp và lôi cuốn hơn. Cặp phuộc này còn mang tới hiệu năng nhún nảy cực kì êm ái và đằm thắm. Nhưng mức giá của nó lại ở mức khoảng 40 triệu đồng, một mức giá cực kì chua chát!

Sẵn đây mình cũng xin giới thiệu luôn, cặp đĩa thắng trước sau trước sau của xe là đĩa Malossi gắn như zin cho mâm SH300i. Khi gắn khỏi cần thông qua lòng đĩa CNC phức tạp nhưng vẫn đem tới hiệu suất thắng vô cùng ổn định.
Về phần ống xả, anh Giang đã trang bị cho chiếc xe của mình lo pô Leovince Granturismo. Khi đặt cạnh lon pô 4Road 'quốc dân' thì nó có kiểu dáng mạnh mẽ, cứng cáp và hợp với tổng thể to lớn của SH300i hơn. Lon pô này được nối với cổ Titan sặc sỡ, có đường kính phù hợp với nội công chiếc xe.

Một chi tiết nhỏ bé như nắp nhớt mà anh Giang cũng không hề bỏ quên, vị trí này được anh ấy chăm chút cho một chiếc nắp nhớt Takegawa. Vừa tinh xảo mà còn đồng nhất với màu áo tổng thể.

Đối với những chiếc xe thuộc sở hữu và được dọn bởi chính tay anh Giang, chúng không bao giờ làm mình thất vọng về độ đẹp mắt cũng như sự độc đáo ở trên từng bản độ. Và dĩ nhiên, chiếc SH300i này cũng không ngoại lệ!

Chủ nhân : Lâm Trường Giang
Cùng chuyên mục