8-02-2021, 21:08

Độ kiểng nên chọn đồ mới hay đồ cũ ?

Độ kiểng là một trường phái độ xe đã bùng cháy từ rất lâu và qua nhiều phong trào thì đến nay nó vẫn chưa có dấu hiệu bị dập tắt. Không chỉ đơn thuần là tạo nên vẻ đẹp cho chiếc xe mà nó còn gia tăng hiệu năng sử dụng và đảm bảo an toàn cho chủ nhân. Vậy theo các bạn đối với những món đồ này thì nên mua đồ mới hay cũ ?

Độ kiểng nên chọn đồ mới hay đồ cũ ?

Độ kiểng nên chọn đồ mới hay đồ cũ ?


​Mình chắc chắn khi độ xe anh em luôn luôn thắc mắc về vấn đề nên mua đồ cũ hay đồ mới. Bởi vậy bây giờ mình sẽ phân tích những mặt lợi và mặt hại của hai lựa chọn này. Để anh em có thể đưa ra quyết định, xem xét coi khi độ xe nên mua đồ mới hay cũ.
Lợi ích về kinh tế của đồ cũ

Nguồn ảnh : Phạm Đông Anh
​Khi mà bán một món đồ cũ dĩ nhiên người bán phải chịu lỗ giá đôi chút. Nhưng nếu món đó không được phổ thông thì nhiều trường hợp phải chịu lỗ gần nửa giá so với giá mua mới.
Bởi vậy khi mà chúng ta nhanh tay có được một món hàng quá hời như vậy dĩ nhiên là điều cực kì may mắn. Tiền dư ra thì có thể sử dụng để mua những món đồ chơi khác để độ lên con xe yêu quý.
Đôi lúc có thể săn được vài món đồ cũ gắn như zin

Nguồn ảnh : Trường Khang
​Đa số những món đồ chơi trên thị trường hiện tại đều ít có món nào sản xuất riêng cho một dòng xe (trừ phuộc, mâm) nên khi anh em mua về cần phải thay đổi lại mốt số chi tiết mới có thể gắn vào xế yêu.
Nhưng nếu bỏ ra thời gian tìm đồ cũ thì mình tin sẽ có nhiều món đồ chơi đã được tùy chỉnh để phù hợp với dòng xe của bạn. Đã vậy giá còn rẻ hơn đồ mới, mua về khỏi cần thay đổi gì cứ vậy mà gắn lên xe.
Nguy cơ mua đồ cũ lầm bởi những người bán không uy tín

Ảnh minh họa
​Thật sự thì bây giờ có rất nhiều món đồ cũ mà hiệu năng sử dụng không còn vẻ đẹp nguyên thủy. Nhưng để bán được hàng thì những người lái buôn sẽ sơn lại toàn bộ và dặm tút lại rồi lừa gạt nói là heo lướt.
Nhưng khi mua về gắn được một thời gian thì bỗng chốc lớp sơn bị tróc ra thậm tệ. Xong rồi gọi người bán thì bị chặn Facebook và cả số điện thoại. Lúc đó chỉ có ngậm ngùi đau đớn khi bị 'hố' một số tiền không nhỏ.
Cảm giác sung sướng khi đập hộp đồ mới

Nguồn ảnh : Phạm Đông Anh
​Mình tin chắc rằng khi chơi xe chắc chắn ai cũng rất thích cái cảm giác đập hộp món đồ chơi mà mình mong muốn bấy lâu. Khi mở hộp ra chúng ta nhiều khi còn thấy ngoài đời món đồ chơi đó đẹp còn hơn trong ảnh.
Hơn nữa khi mở hộp ra còn có đầy đủ các tem dán mà nhà sản xuất đưa. Nếu mà lấy dán lên chiếc xe của chúng ta thì chắc chắn còn tăng 1000% độ đẹp. Bởi vì đó là tem chính hãng, không phải những miếng tem giả đầy ngoài chợ.
Tiện lợi khi bảo hành của đồ mới

Nguồn ảnh : Phạm Đông Anh
​Hiện tại có nhiều anh em khi mua đồ cũ hoặc đồ lướt thì gặp khó khăn trong quá trình bảo hành bởi vì cần xác nhận lại thông tin thật chính xác. Bởi vậy nếu mua đồ mới hoàn toàn thì khi xảy ra sự cố đi bảo hành thì anh em chúng ta cũng yên tâm hơn hẳn.
Nói là vậy nhưng hiện tại đang có rất nhiều shop uy tín áp dụng chính sách bảo hành qua nhiều đời chủ (miễn là còn trong thời hạn bảo hành) như vậy cũng đỡ phân nào băn khoăn cho anh em chơi xe.
Phải trả số tiền lớn và đôi khi tốn công chờ đợi

Nguồn ảnh : Sơn Q1
​Thật sự thì những món đồ chơi hiệu năng cao hiện nay đa phần phải đặt một thời gian mới giao về. Xong rồi khi có phải trả một số tiền lớn mới có thể sở hữu.
Trong khi đồ cũ chỉ cần chịu khó tìm một chút và nhờ người có kinh nghiệm đi xem dùm là có thể mua được đồ ngon. Giá còn dễ thở hơn hẳn so với đồ mới.
Đối với mình thì chắc chắn sẽ chọn đồ cũ bởi vì có giá thành dễ tiếp cận hơn hẳn so với đồ mới. Vậy còn anh em thì sao, hãy để lại bình luận của bạn dưới phần bình luận nhé !
Cùng chuyên mục