4-01-2019, 21:50

Hướng dẫn cách kiểm tra lốp xe trước khi bắt đầu những chuyến đi dài


Hướng dẫn cách kiểm tra lốp xe trước khi bắt đầu những chuyến đi dài
Đầu tiên đó là kiểm tra lốp trước còn đủ tiêu chuẩn hay không? Phương pháp kiểm tra đại khái phần rãnh cao su có còn sâu để đi tiếp chặng đường dài hay không. Nếu quá mòn cần thay sớm.
Trong khi kiểm tra tình trạng cao su, cách dễ nhất là sử dụng móng tay để mổ vào thân cao su, nếu sự đàn hồi diễn ra chậm 10-20 giây, chứng tỏ thành phần cao su trong lốp xe đã quá cứng, không đủ tiêu chuẩn để bám đường.
Ngoài ra kiểm tra vết thương của lốp xe có thể xảy ra bất ngờ, cụ thể như vết nứt, vết sưng phù hoặc chảy xệ có thể xảy ra khi chúng ra không sử dụng trong thời gian dài hoặc lốp xe đã quá tuổi thọ. Vì vậy những gì mà chúng ta cần ghi nhớ là tuổi thọ của lốp xe là 2 năm. Điều này có nghĩa là thời gian chúng ta mua lốp và sử dụng chúng, không bắt đầu từ thời điểm rời khỏi dây chuyền sản xuất.
Đừng bao giờ quên kiểm tra áp suất lốp, nếu áp suất quá thấp, phần tiếp xúc của bánh xe sẽ giáp với mặt đường khá nhiều, gây ra hiện tượng ma sát nhiều hơn. Do đó tốc độ hao mòn của cao su cũng sẽ tăng lên, cũng như nhiệt độ cao su cũng cao hơn, gây ra hiện tượng tiêu hao nhiên liệu trong quá trình điều khiển.
Nếu áp suất quá cao, hiệu quả gần như ngược lại. Kết quả là giảm hiệu quả tiếp xúc với mặt đường, giảm độ bám đường, lượng dầu tiêu thụ đỡ hao hơn. Tuy nhiên tốt nhất là đúng giá trị của nhà sản xuất đưa ra, không quá thấp hoặc quá cao. Qua những chia sẽ nêu trên, mong rằng anh em sẽ có những chuyến du xuân thật ý nghĩa và an toàn trong mùa tết sắp tới.
Cùng chuyên mục