28-12-2018, 20:30

5 mẫu xe máy cho nữ giới có phanh ABS rẻ nhất VN

Nữ giới cầm lái xe máy thường giật mình ở các tình huống khẩn cấp, ví dụ như có xe cắt ngang hay xe vượt mặt. Khi giật mình, nhiều người có thói quen bóp chặt phanh xe, đặc biệt là phanh bánh trước, khiến chiếc xe bị mất lái và dễ xảy ra tai nạn. Phanh ABS là công nghệ có thể giải quyết được hiệu quả vấn đề này.

Phanh ABS cho phép người cầm lái bóp chặt tay phanh, và hệ thống sẽ tự điều chỉnh lực phanh cho phù hợp, giúp bánh xe luôn lăn trên đường, giảm hiện tượng trượt bánh dẫn tới mất lái. Hiện nay, nhiều mẫu xe máy hướng tới nữ giới trên thị trường đã sở hữu phanh ABS, với giá từ gần 40 triệu đồng.


Honda SH Mode ABS: 55,7 triệu


Honda SH Mode có phiên bản mới vào giữa tháng 12, tâm điểm là phanh ABS. Thiết kế không thay đổi, SH Mode có thêm hệ thống ABS 1 kênh, giúp tăng độ an toàn so với phiên bản sử dụng phanh CBS.

Giá cho phiên bản SH Mode sử dụng phanh CBS là 51,7 triệu đồng. Tức là để sở hữu thêm công nghệ phanh ABS trên Honda SH Mode, người dùng cần bỏ ra thêm 4 triệu đồng.

Xe sử dụng động cơ 125 cc, công suất 11,2 mã lực và mô men xoắn 11,7 Nm. Bên cạnh công nghệ ABS, SH Mode cũng có smartkey hay Idling stop ngắt động cơ khi dừng đỗ giúp tiết kiệm nhiên liệu.


Yamaha Grande hybrid ABS: 49,5 triệu


Yamaha Grande chính thức được nâng cấp lên phanh ABS vào đầu tháng 12. Xe có thiết kế giống như thế hệ trước, nhưng được nâng cấp ở bên trong với động cơ hybrid và phanh ABS, bên cạnh khóa smartkey ở phiên bản cao cấp, giá bán 49,5 triệu đồng.

5 mẫu xe máy cho nữ giới có phanh ABS rẻ nhất VN

Yamaha Grande sử dụng động cơ Blue Core dung tích 125 cc, làm mát bằng không khí, công suất 8,3 mã lực và mô-men xoắn là 10,4 Nm, khối lượng động cơ giảm 840 g, tích hợp hệ thống trợ lực điện hybrid.

Công nghệ hybrid trên Grande giúp tăng 0,27 mã lực và 7% mô-men xoắn, trong 3 giây đầu tiên khi xe bắt đầu lăn bánh. Công nghệ này không mạnh mẽ, nhưng có ưu điểm là giá rẻ và sử dụng ắc quy thông thường.


Piaggio Liberty 125 ABS


Piaggio Liberty là mẫu xe đầu tiên sản xuất tại Việt Nam có công nghệ phanh ABS. Phiên bản mới của mẫu xe này được nâng cấp lên động cơ i-Get, và vẫn được trang bị phanh ABS.

Piaggio Liberty vẫn giữ những đường nét thiết kế từ khi ra mắt tại Việt Nam, không có nhiều thay đổi khiến dù rất thời trang nhưng mẫu xe này không còn bán chạy như giai đoạn đầu.

Động cơ 125 cc của Piaggio Liberty có công suất 10,2 mã lực và mô men xoắn đạt 10,2 Nm. Mức giá 57,5 triệu đồng cho Piaggio Liberty ABS khiến đây vẫn là mẫu xe rẻ nhất của Piaggio Việt Nam có trang bị ABS.


SYM Fancy ABS (38,9 triệu đồng)


Với giá 38,9 triệu đồng, SYM Fancy ABS là mẫu xe rẻ nhất thị trường có trang bị phanh ABS. Mẫu xe này ra mắt vào cuối năm 2017, sở hữu ABS ở cả bánh trước và bánh sau (2 kênh).

Ngoài phanh ABS thì SYM Fancy có thiết kế hướng tới đối tượng khách hàng là nữ giới, tiện dụng và cũng có nét thời trang.

SYM Fancy ABS sử dụng động cơ 125 cc, công suất 9,8 mã lực và mô men xoắn cực đại 8,6 Nm


Kymco Like ABS


Ra mắt từ tháng 5, tuy nhiên cho tới giờ Kymco Like ABS vẫn chưa có giá bán chính thức tại Việt Nam. Xe sở hữu khá nhiều trang bị có thể nói là vượt trội so với các mẫu xe tay ga tầm trung đang có mặt tại Việt Nam, nhưng thương hiệu lại là điểm yếu. Có vẻ như Kymco đang rất phân vân trong việc đưa ra mức giá hợp lý cho Like ABS.

Kymco Like ABS sử dụng công nghệ ABS 2 kênh, hệ thống đèn Full LED, cùng với hệ thống Noodoe có thể kết nối với smartphone và màn hình điện tử hiển thị thông tin, thậm chí cả dẫn đường.

Xe được trang bị động cơ 125 cc công suất 11,3 mã lực và mô men xoắn cực đại 10,4 Nm. Nhiều trang bị tiên tiến khiến nhiều người dự đoán mẫu xe này có thể lên tới 50 triệu đồng.

Mức giá này là không hề dễ để Kymco Like ABS có thể cạnh tranh với các đối thủ nổi tiếng hơn nhiều về thương hiệu tại Việt Nam./


Nguồn: Zing

Cùng chuyên mục