13-09-2018, 13:55

Ducati 899 Panigale vẻ đẹp sáng bóng với dàn chân hàng hiệu

Như chúng ta thường thấy Ducati là nơi sinh ra những cỗ máy với sức hút khó cưỡng, là cái nôi của những chiếc 'Ferrari 2 bánh', và nhắc đến đây Ducati 899 Panigale là mẫu Sportbike em út của gia đình Panigale, được xem như là phiên bản thu nhỏ của 1199 Panigale trước đó, tuy nhiên chỉ tồn tại trong khoảng thời gian nhất định và nhường chỗ đứng cho 969 Panigale hiện nay, nhưng mỗi dòng đời của các thế hệ Panigale sinh ra và mất đi luôn để lại những vẻ đẹp khó phai theo thời gian, qua đây 2banh xin gửi đến anh em một phiên bản độ cực nét dưới dàn chân hàng hiệu.

Ducati 899 Panigale vẻ đẹp sáng bóng với dàn chân hàng hiệu
Ducati 899 Panigale vẻ đẹp sáng bóng với dàn chân hàng hiệu.

Mặc dù xuất hiện dưới cái tên Panigale nhưng khác dòng đời, tuy nhiên mỗi thế hệ đều sở hữu một khuôn thiết kế đồng nhất về mọi mặt, chung một màu đỏ truyền thống, rất dễ nhận ra Ducati Panigale trên đường.

Đầu tiên chủ nhân đã không can thiệp quá sâu vào chi tiết thiết kế của chiếc xe, sự thay đổi chỉ đến từ hệ thống kính chắn gió Zero Gravity, đằng sau bộ quây yếm là cặp bình dầu Rizoma Next, và đặc biệt hơn để giảm trọng lượng thân xe giúp nó bức phá nhanh hơn khi thay đổi cặp mâm Carrozzeria hợp kim nhôm đi kèm cặp lốp Diablo Supercorsa.

Hệ thống treo sau được nâng cấp lên Ohlins cải thiện hành trình nhún đáng kể so với trang bị tiêu chuẩn được Ducati cung cấp cho 899 Panigale, và nhằm giảm áp lực cho hệ thống côn, chủ nhân đã trang bị thêm bộ trợ côn CNC Racing màu vàng tạo điểm nhấn ngay khối động cơ khép kín. Nâng cao hiệu suất âm thanh cũng như tầng suất động cơ so với tiêu chuẩn ban đầu, chiếc xe được thay đổi hệ thống ống xả đôi Termignoni.


Phân đuôi sau trông thể thao và mạnh mẽ hơn từ việc tháo bỏ chắn bùn tiêu chuẩn ra, khiến mông xe lộ rõ khá ấn tượng.

Mâm Carrozzeria được thiết kế từ nhôm nguyên khối với bề mặt sơn crom sáng bóng, giúp cân bằng giữa trọng lượng và tính thẩm mỹ cho chiếc xe.

Ngoài ra bên cạnh đó nhằm tạo sự nổi bật riêng, chủ nhân chiếc xe còn trang bị bộ nồi trong suốt Ducabike giúp người điều khiển dễ quan sát hoạt động cũng như cấu tạo bên trong, bộ số gãy cũng được sửa đổi thương hiệu Rizoma từ Ý.

Khối động cơ 898cc của Ducati 899 Panigale sản sinh công suất đến 148 mã lực tại 10.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 99 Nm tại 9.000 vòng/phút.

Cùng chuyên mục