10-09-2018, 22:05

Exciter 150 độ dọn nhẹ với dàn chân bánh chỉ cực đỉnh

Yamaha Exciter là dòng xe côn tay thể thao được ra mắt thị trường năm 2005, thì có thêm phiên bản côn tay (bên cạnh phiên bản côn tự động) vào năm 2009 trước khi có bước ngoặc lớn khi được nâng cấp dung tích lên 150cc cuối năm 2014.

Exciter 150 độ dọn nhẹ với dàn chân bánh chỉ cực đỉnh
Exciter 150 độ dọn nhẹ với dàn chân bánh chỉ cực đỉnh

Khoác cho chiếc xe một màu áo đen pha chút xanh nhìn thể thao và cứng cáp hơn rất nhiều - Ngoài đổi màu dàn áo ra chủ nhân còn trang trí ti tí lại một vài chi tiết khác trên xe để thay đổi hiệu năng và thỏa mãn thú độ xe của chủ nhân nó.

Dàn chân nguyên bản mặc định của dòng Exciter 150 khi xuất kho là sử dụng mâm hợp kim 5 chấu bản lớn - Tuy nhiên chủ xe không quá thích phong cách hầm hố, nên đã hạ xuống bánh căm và chủ đạo là niềng Racingboy để giúp xe nhẹ nhàng hơn di chuyển linh hoạt hơn trong nội thành.

Rõ ràng khi hạ xuống bánh căm ta sẽ thấy bộ dàn chân sau trở nên thoáng hơn rất nhiều - Để tạo thêm điểm nhấn cho xe chủ nhân của nó đã cố tình phối màu đĩa tải đen cùng sên vàng và vài chú tán Titan làm điểm nhấn.

Phần hệ thống treo sau được trang bị phuộc Ohlins bình dầu rời để cải thiện độ giảm xóc cho chiếc xe khi di chuyển trên các cung đường khác nhau - Tổng chiều cao của phuộc Ohlins dành cho Exciter 150 là 208mm cao 3 phân so với phuộc zin của xe.

Những chi tiết khác dễ xuống màu như cổ pô và máy điều được chủ xe chăm sóc rất tốt - Để tạo thêm sự ấn tượng cho lốc máy chủ nhân của nó đã bỏ đi bộ ốc zin thay bằng ốc xi trắng nhìn rất đẹp.

Hình ảnh: Lê Nguyễn Hoài Nam

Cùng chuyên mục