21-08-2018, 00:27

Honda PCX Hybrid chính thức ra mắt, giá gần 90 triệu đồng

Gần 01 năm sau khi chính thức được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Tokyo 2017, phiên bản thương mại mẫu xe máy 2 bánh đầu tiên ứng dụng công nghệ HYBRID – PCX HYBRID đã chính thức được Honda bán ra tại thị trường Việt Nam. Được biết, Honda PCX HYBRID được lắp ráp tại nhà máy Honda Vĩnh Phúc và sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ ngày 24/8 đi cùng giá bán 89,99 triệu đồng. 

Honda PCX Hybrid chính thức ra mắt, giá gần 90 triệu đồng

Điểm nhấn lớn nhất trên mẫu xe này chính là hệ thống động cơ Hybrid lần đầu tiên được trang bị trên một mẫu xe máy thương mại. Hệ thống bao gồm động cơ xăng với dung tích 150cc cung cấp năng lượng chính và mô tơ hỗ trợ đóng vai trò trợ lực cho động cơ xăng. Khi xe được vặn ga để chuyển từ trạng thái đứng yên sang chuyển động hoặc khi được xoắn ga đột ngột, mô tơ hỗ trợ sẽ được kích hoạt, sản sinh ra mô men xoắn hỗ trợ cho động cơ xăng, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

So với mô-men xoắn của PCX 150cc động cơ xăng, mô-men xoắn của PCX HYBRID đã được cải thiện đáng kể (tăng 26% tại vòng tua máy 4000 v/p), động cơ sẽ phản ứng gần như lập tức theo sự thay đổi của tay ga, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ ở dải tốc độ thấp và vừa. Bên cạnh đó, thời gian ngắt tạm thời hoạt động của động cơ được giảm từ 03 giây xuống còn 0,5 giây, tất cả giúp giảm tiêu hao nhiên liệu ~ 2% so với PCX 150cc động cơ xăng. 

Honda PCX Hybrid được trang bị 03 chế độ lái gồm; D, S, Idling. Chế độ D đem lại cảm giác xe chạy thoải mái. Chế độ S đẩy mạnh năng lượng bổ trợ từ chế độ D giúp tăng tính thể thao trong khả năng vận hành. Chế độ Idling sẽ ngắt hoạt động của Idling Stop nhưng cảm giác chạy xe vẫn thoải mái như chế độ D. Các chế độ này được chuyển đổi một cách đơn giản bằng công tắc trên tay lái bên trái.

Bên cạnh điểm khác biệt từ hệ thống động cơ Hybrid. Thiết kế của Honda PCX Hybrid khá tương đồng với phiên bản sử dụng động cơ xăng từng được ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu. 

Thiết kế phần đầu xe nổi bật với dải đèn màu xanh 

Logo Hybrid được tích hợp ở phần hông xe 

Nút bấm lựa chọn chế độ trên tay lái 

Chiều khóa thông minh của Honda PCX Hybrid

Một số điểm nhấn khác biệt ở thiết kế trên phiên bản sử dụng động Hybrid như; PCX HYBRID sở hữu tem HYBRID với thiết kế 3D, Phía sau chóa đèn của dải đèn định vị LED cùng logo HYBRID nổi bật với sắc màu xanh lam, PCX HYBRID được trang bị màn hình LCD âm bản hiện đại nhưng nay được bố trí lại, hiển thị thêm thông tin các tính năng độc quyền mới của hệ thống HYBRID: chế độ D/S/Idling, mức sạc bình điện HYBRID và lượng điện còn lại, mức sạc/mức độ hỗ trợ của mô tơ hỗ trợ. 

Kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2018, khách hàng có thể bắt đầu đặt mua PCX HYBRID thông qua các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh. Mẫu xe sẽ chính thức được phân phối tới các HEAD tại hai thành phố trên vào ngày 24 tháng 9 năm 2018 với chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) và mức giá bán lẻ đề xuất hấp dẫn là: 89.990.000 VNĐ (đã bao gồm VAT).

Nguồn: Ôtô – xe máy