20-08-2018, 14:11

Ducati Monster 1200 S độ cafe racer theo phong cách Sportclassic

Như mọi người vẫn nói Ducati đã bỏ lỡ giai thoại SportClassic để chú tâm vào những dòng xe mang thiết kế tối tân và hiện đại như hiện nay. Và xưởng độ Rough Crafts đã gây chú ý khi xây dựng hình mẫu Cafe Racer theo kiểu dáng Sportclassic dựa trên nguyên mẫu chiếc Ducati Monster 1200 S.

Ducati Monster 1200 S độ cafe racer theo phong cách Sportclassic

Ducati Monster 1200 S độ cafe racer theo phong cách Sportclassic.

Kết quả là hiện thực hóa của lối thiết kế SportClassic, đi kèm với phong cách và ý tưởng riêng từ Rough Crafts. Khởi đầu là một chiếc Monster 1200 S năm 2016, với khung hình và động cơ L-twin hấp dẫn khiến nó thôi thúc ý tưởng để thực hiện bản độ.

'Việc sản xuất dòng Ducati SportClassic đã bị gián đoạn trong nhiều năm, không kể đến Ducati Scrambler Cafe Racer.' ông nói, và dòng xe này trở nên khan hiếm và với yêu cầu từ sở thích cá nhân của các tay chơi xe độ, thách thức ông tạo ra một công trình đi ngược lịch sử mà hãng Ducati đã lãng quên trước đó.

Hợp tác với các thợ thủ công được lựa chọn cẩn thận tại địa phương của mình, Winston đã hạ màn thân thể cũ của chiếc Ducati Monster. Nó bây giờ được khoác bộ cánh thể thao hoàn toàn mới, hình thành thân xe bằng nhôm - từ bộ bình xăng cho đến đuôi xe. Có một đèn pha LED hình chữ nhật nhỏ được gắn ở phía trước.

Kính chắn gió được chia sẽ từ BMW R nineT Racer.

Trở lại, phần đuôi mới ngồi trên một khung phụ thiết kế mới, theo chia sẽ việc làm lại khung phụ trên chiếc Monster 1200 S là một cách dễ dàng.

Chảng ba lái CNC được thiết kế khá ấn tượng, hệ thống tay lái có phần xê dịch đem lại trọng tâm người lái chúi về trước nhiều hơn, đơn vị đo tốc độ được giữ nguyên và bao bọc bề mặt từ Carbon World.

Sử dụng hệ thống phanh chủ lực và công tắc từ tương hiệu Beringer, kết thúc tay lái là bộ gù LED Motogadget.

Hệ thống treo trước từ Upside Down Ohlins được nhuộm bề mặt đen phù hợp với ý tưởng chiếc xe. Dàn chân vững chắc từ bộ mâm hợp kim 17in từ Wukawa Industry, được thiết kế riêng cho Rough Crafts , được bọc bằng cặp lốp Pirelli Phantom Sportscomp. Đơn vị phanh trước Brembo nhường chỗ cho thương hiệu Beringer đem lại chất cổ điển vốn có.

Ngoài ra chiếc xe còn được trang bị bộ nồi chống trượt slipper clutch từ STM, bộ lọc không khí Sprint. Bộ phận giảm thanh được thiết kế riêng từ chuyên gia địa phương Banei Racing, kết thúc với chụp đuôi bằng mủ thiết kế đặc biệt.

Rough Crafts thường thiết kế các bản độ liên quan đến màu đen, nhưng lần này Winston chọn một màu xanh denim theo phong cách cổ điển, điểm xuyến với dải màu bạc để làm nổi bật đường nét mới của chiếc xe.

Bộ yên xe tùy chỉnh với chất liệu da nâu đậm chất cổ điển từ Ý.

Kiệt tác sau khi hoàn thiện, một nét phong trần của thiết kế Sportclassic đã bị quên lãng.
Ảnh: .bikeexif
Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/ducati-monster-1200-s-do-cafe-racer-theo-phong-cach-sportclassic.92491/